Nhiều trường Đại học Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển

Ngay sau khi GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường Đại học Hà Nội đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường.

Nhiều trường Đại học Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển

Trường ĐH Ngoại thương, cơ sở Hà Nội và TP.HCM có mức điểm nhận hồ sơ khối A00 là 22,5 điểm, các khối còn lại là 21,5 điểm. Riêng khối D02 của tiếng Nga là 20,5 điểm. Trong khi cơ sở Quảng Ninh theo ghi nhận của Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội có mức điểm nhận hồ sơ lại chỉ dừng l8 điểm.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân có ngưỡng điểm nhận hồ sơ là 18 điểm cho tất cả các ngành. Đây là con số cao hơn 1 điểm so với năm ngoái và cao hơn 2,5 điểm so với mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay sẽ chia làm 2 nhóm: Một nhóm gồm các chương trình đào tạo quốc tế sẽ có mức điểm nhận hồ sơ từ 18-20 điểm; nhóm còn lại sẽ có mức điểm nhận hồ sơ từ 21 điểm trở lên. Một số ngành sẽ có mức điểm là 22-23 điểm

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017 theo 3 cơ sở. Trong đó cơ sở tại Hà Nội sẽ mức điểm nhận hồ sơ dao động từ 16 điểm đến 18 điểm. Cụ thể, các ngành công nghệ kỹ thuật giao thông, khai thác vận tải, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, công nghệ kỹ thuật môi trường có mức điểm là 16 điểm.  Các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính doanh nghiệp, Quản trị Marketing và Quản trị tài chính đầu tư có mức điểm nhận hồ sơ là 16,5 điểm. Ngành công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử có mức điểm là 17,5 điểm. Các ngành Kinh tế xây dựng, Kế toán, Truyền thông mạng và máy tính, Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông, Hệ thống thông tin có mức điểm nhận hồ sơ là 17 điểm. Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có mức điểm nhận hồ sơ cao nhất là 18 điểm.

Hai cơ sở còn lại của trường ở Vĩnh Phúc và Thái Nguyên mà Ban tin tức Hỏi đáp tuyển sinh ghi nhận sẽ có mức điểm nhận hồ sơ bằng mức điểm sàn, tức 15,5 điểm.

Thí sinh cân nhắc để vào các Trường Đại học Hà Nội với ngành học phù hợp

Thí sinh cân nhắc để vào các Trường Đại học Hà Nội với ngành học phù hợp

Xét tuyển tất cả các ngành Trường Đại học Hà Nội dù chỉ 15,5 điểm

Theo nguồn tin đáng tin cậy mà Ban truyển thông tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, khi thí sinh  có tổng số điểm 3 môn là 15,5 (chưa nhận hệ số, bằng mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT) được nộp hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của Trường ĐH Hà Nội. Năm 2017, Trường Đại học Hà Nội tuyển sinh 2100 chỉ tiêu vào 17 ngành đào tạo đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tăng 200 chỉ tiêu so với năm 2016.

Đối với 4 chương trình đào tạo Đại học liên kết với nước ngoài, Nhà trường sẽ xét tuyển 290 chỉ tiêu và do các trường đại học nước ngoài cấp bằng. Đồng thời do các ngành đào tạo của Trường đều bằng ngoại ngữ nên Trường tuyển sinh theo khối D, môn ngoại ngữ tính điểm hệ số 2 (trừ ngành công nghệ thông tin). Đây là lợi thế rất lớn cho các thí sinh có điểm Ngoại Ngữ từ 7,0 trở lên. Do đó, thí sinh có tổng số điểm 3 môn là 15,5 (chưa nhận hệ số, bằng mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT) được nộp hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của Trường.

Căn cứ vào điểm xét tuyển trên, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển vào những ngôi trường Đại học Hà Nội phù hợp với điểm số mà mình có, phù hợp với khả năng và ngành học yêu thích của mình.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn