Pin It
Những lỗi đáng tiếc khiến thí sinh mất điểm oan khi làm bài kiểm tra Để tránh mất điểm oan trong những bài kiểm tra và kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, thí sinh cần “đề phòng” những lỗi nhỏ nhưng dễ mắc dưới đây!

Những lỗi đáng tiếc khiến thí sinh mất điểm oan khi làm bài kiểm tra


  Ngày viết : 03/01/2018 09:47          Lượt xem : 1480


Những lỗi đáng tiếc khiến thí sinh mất điểm oan khi làm bài kiểm tra
5 (100%) 1 vote

Để tránh mất điểm oan trong những bài kiểm tra và kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, thí sinh cần “đề phòng” những lỗi nhỏ nhưng dễ mắc dưới đây!

Những lỗi đáng tiếc khiến thí sinh mất điểm oan khi làm bài kiểm tra

Những lỗi đáng tiếc khiến thí sinh mất điểm oan khi làm bài kiểm tra

Không điền đầy đủ thông tin cá nhân và kiểm tra đề thi

Kiểm tra đề thi và điền đầy đủ thông tin là yêu cầu quan trọng nhất trước khi làm bài và nộp bài thi. Tuy nhiên vẫn có không ít thí sinh chủ quan dẫn đến việc mắc lỗi này khiến toàn bộ bài thi bị hủy. Trước khi nộp bài thi, thí sinh cần kiểm tra lại các thông tin, đặc biệt những thông tin quan trọng như số báo danh, họ tên, mã đề, số tờ bài thi. Trường hợp đề thi có những dấu hiệu bất thường cần nhanh chóng báo với giám thị trông thi để xử lý kịp thời.

Dùng bút bi, dùng hai màu mực khi tô đáp án trắc nghiệm

Trong các bài thi, thí sinh chỉ được dùng duy nhất một loại mực. Khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm khách quan, thí sinh chỉ được phép dùng bút chì để tô kín một đáp án lựa chọn. Tuyệt đối không được dùng bút bi, bút mực, tích nhiều ô hoặc bỏ trống ô, dùng ký hiệu riêng để chọn đáp án sẽ khiến bài thi bị hủy.

Tẩy xóa bài thi

Bài thi trắc nghiệm khách quan sẽ được chấm bằng máy quét. Do đó khi chỉnh sửa đáp án, thí sinh phải tẩy thật sạch, tô kín vào ô đáp án mới. Nếu thí sinh không tẩy sạch sẽ khiến máy mặc định là chọn hai đáp án và không tính điểm câu đó. Trong bài thi tự luận, nếu chỉnh sửa bài thi, thí sinh cần gạch ngang phần thi mình hủy bỏ, không tẩy xóa bằng bất cứ hình thức nào.

Xem thêm:  Lịch trình thi THPT Quốc gia 2018 chính thức

Tuyệt đối không tẩy xóa bài thi

Tuyệt đối không tẩy xóa bài thi

Đánh “nhầm” đáp án trắc nghiệm

Tô nhầm đáp án trắc nghiệm là chuyện thường xảy ra ảnh hưởng đến kết quả toàn bài. Sau khi làm xong đáp án nào, thí sinh nên tô luôn đáp án đó. Thí sinh nên dành ra 15 – 20 phút trước khi nộp bài để điền các đáp án còn thiếu và kiểm tra lại bài thi một cách kỹ càng. Tránh trường hợp gần hết thời gian vì cuống dẫn đến tô nhầm đáp án.

Phân bố thời gian không hợp lý

Nhiều thí sinh ngay khi làm bài lựa chọn những câu khó và dành quá nhiều thời gian để giải câu đó. Dẫn đến việc không còn thời gian để làm những câu hỏi khác. Một nguyên tắc làm bài thi mà mọi thí sinh nên nhớ đó là không nên bắt tay vào làm bài ngay sau khi nhận được đề thi. Thí sinh cần đọc lướt đề bài một lần, lựa chọn những câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Trường hợp đã gần hết thời gian mà chưa hoàn thành các đáp án, thí sinh cần chọn một đáp án ngẫu nhiên thay vì để trắng đáp án của câu hỏi đó.

Không tận dụng Phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ có thể giúp thí sinh tìm ra câu trả lời đúng một cách dễ dàng dù không nhớ chính xác đáp án. Hãy tận dụng phương pháp này khi không chắc chắn một đáp án, thí sinh có thể tiến hành loại trừ từng đáp án một để tìm ra câu trả lời có tỷ lệ đúng cao nhất.

Trên đây là những lỗi thí sinh thường gặp ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả bài thi. Để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao, thí sinh có thể theo dõi những tin giáo dục mới nhất để cập nhật tin tức nhanh chóng.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất