Pin It
Những thủ tục trong việc xin giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự Những thủ tục trong việc xin giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự5 (100%) 1 vote Nhiều trường Đại học, Cao đẳng yêu cầu nam sinh viên cần phải có giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự khi đến nộp hồ sơ nhập học. Tổng hợp danh sách tất cả các trường ĐH, học...

Những thủ tục trong việc xin giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự


  Ngày viết : 15/08/2017 16:17          Lượt xem : 674


Những thủ tục trong việc xin giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự
5 (100%) 1 vote

Nhiều trường Đại học, Cao đẳng yêu cầu nam sinh viên cần phải có giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự khi đến nộp hồ sơ nhập học.

Những thủ tục trong việc xin giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự

Các trường yêu cầu giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự, sinh viên phải làm gì?

Chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, rất nhiều bạn tân sinh viên chưa biết giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự là gì và làm như thế nào? Vì vậy Ban tư vấn tuyển sinh nhà trường xin giải đáp thắc mắc cũng như các thủ tục trong việc xin giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự như sau:

Đối với các nam thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cần nộp:

  • Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp;
  • Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã nơi cư trú cấp.

Theo Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 22/01/2013 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 13/9/2011 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 38/2007/NĐ-CP về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ thì 2 giấy tờ trên bắt buộc phải có đối với các nam sinh trúng tuyển.

Những thủ tục trong việc xin giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự

Trình tự , thủ tục đăng ký tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên trúng tuyển gồm các bước như sau:

Bước 1: Đối với những Học sinh nam từ đủ 17 tuổi liên hệ Ban chỉ huy quân sự tại phường/xã nơi cư trú để đăng ký NVQS và nhận giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự quận/huyện cấp.(Lưu ý: giữ lại giấy này để nộp cho trường khi làm thủ tục nhập học).

Bước 2: Đối với những thí sinh khi biết kết quả trúng tuyển vào các trường ĐH – CĐ thì liên hệ Ban chỉ huy quân sự cấp phường/xã nơi cư trú để xin giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp phường/xã nơi cư trú cấp.

Bước 3: Các thí sinh phải mang theo giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp quận/huyện cấp và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp phường/xã nơi cư trú cấp để được hoàn thành thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để đến trường làm thủ tục nhập học.

Bước 4: Trong thời gian theo học tại trường, muốn được cấp giấy chứng nhận để tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thì học sinh, sinh viên phải hoàn thành thủ tục ở bước 3.

Nguồn: Vietq –  Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất