Pin It
Những vấn đề thí sinh bắt buộc phải lưu ý khi xét tuyển NV bổ sung đợt 2 Những vấn đề thí sinh bắt buộc phải lưu ý khi xét tuyển NV bổ sung đợt 25 (100%) 1 vote Những vấn đề mà thí sinh bắt buộc phải lưu ý khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 nếu không muốn tuột mất cơ hội trở thành tân sinh viên của ngành...

Những vấn đề thí sinh bắt buộc phải lưu ý khi xét tuyển NV bổ sung đợt 2


  Ngày viết : 07/08/2017 15:57          Lượt xem : 384


Những vấn đề thí sinh bắt buộc phải lưu ý khi xét tuyển NV bổ sung đợt 2
5 (100%) 1 vote

Những vấn đề mà thí sinh bắt buộc phải lưu ý khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 nếu không muốn tuột mất cơ hội trở thành tân sinh viên của ngành và trường ĐH mình yêu thích.

Những vấn đề thí sinh bắt buộc phải lưu ý khi xét tuyển NV bổ sung đợt 2

Những vấn đề thí sinh bắt buộc phải lưu ý khi xét tuyển NV bổ sung đợt 2

Tận dụng tối đa nguyện vọng

Trong lần điều chỉnh nguyện vọng vừa qua, nhiều thí sinh chủ quan không tận dụng tối đa nguyện vọng của mình nên đã tuột mất cơ hội trúng tuyển vào ĐH trong đợt đầu tiên.

Thí sinh Đức Vũ tiếc nuối chia sẻ: “Kỳ thi vừa rồi em đạt được 22,5 điểm ba môn Toán, Văn, Anh. Trong đó môn tiếng Anh em được 9,4 điểm. Cứ nghĩ với điểm số như vậy mình đã nắm chắc cơ hội đậu vào trường ĐH Mở ngành ngôn ngữ Anh nên em chỉ đăng ký đúng một nguyện vọng. Kết quả là sau khi trường công bố điểm trúng tuyển thì điểm số của em không đủ”.

Chia sẻ với Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết trong đợt thống kê đầu tiên, thực tế có hơn 10% thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất, đây là sự phiêu lưu rất lớn.

Các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ được thực hiện sau ngày 13/8 và thời gian kết thúc do từng trường quy định cho đến khi đủ chỉ tiêu. Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này thí sinh sẽ được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, không hạn chế số lượng nguyện vọng. Các chuyên gia tuyển sinh khuyên các thí sinh nên tận dụng tối đa nguyện vọng tránh tình trạng phải học một ngành mà mình yêu thích.

Xét tuyển nguyện vọng 2 theo nguyên tắc lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên và điểm khu vực như đợt 1. Các trường sẽ đảm bảo cho tất cả các hồ sơ hợp lệ và không có trường hợp ưu tiên cho những thí sinh nộp trước.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về trường đăng ký nguyện vọng

Xét tuyển đợt 2 chính là xét tuyển nguyện vọng bổ sung của đợt 1. Các trường đại học trên cả nước sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu để tuyển sinh sau khi kết thúc đợt đầu tiên. Tiêu chí quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 là mức điểm thi của thí sinh. Các thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp.

danh-sach-tat-ca-cac-truong-xet-tuyen-dai-hoc-bo-sung-dot-2-nam-2017-2

Tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH

Ngoài ra, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung chắc chắn bằng hoặc cao hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1, nhiều trường thậm chí có sự chênh lệch khá lớn và điểm số giữa 2 đợt xét tuyển.

Thống kê những năm về trước, để đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao, nhất là với các trường nằm trong “top” thì điểm của thí sinh cần cao hơn điểm xét tuyển từ 2 – 3 điểm.

Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung quyền của các trường khá lớn, số chỉ tiêu đã giảm đi rất nhiều, những ngành hấp dẫn đã xét tuyển đủ. Vấn đề của các em là cân nhắc, chọn lựa ngành nào phù hợp nhất nguyện vọng và điểm thi. Ông cũng lưu ý, khi thí sinh chưa trúng tuyển mà tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung phải tìm hiểu thông tin thật kỹ về trường, ngành xét, chỉ tiêu…

Các thí sinh cần phải thật bình tĩnh theo dõi các trường dự tính xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Những ngành muốn học phải xem điểm thi có lớn hơn không. Muốn xét tuyển trường nào, thì phải liên hệ trường hoặc xem website trường đó. Đồng thời, các thí sinh cũng chỉ có một phiếu điểm, khi chưa quyết định học ở đâu thì chưa nên nộp. Vì đã nộp phiếu điểm xác nhận nhập học, không được rút ra.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất