Pin It
Ôn thi môn Khoa học xã hội thế nào để thi đạt điểm cao? Chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, vậy phải ôn tập thế nào đặc biệt là những môn Khoa học xã hội để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới. 

Ôn thi môn Khoa học xã hội thế nào để thi đạt điểm cao?


  Ngày viết : 21/03/2018 09:22          Lượt xem : 503


Ôn thi môn Khoa học xã hội thế nào để thi đạt điểm cao?
5 (100%) 1 vote

Chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, vậy phải ôn tập thế nào đặc biệt là những môn Khoa học xã hội để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới. 

Ôn thi môn Khoa học xã hội thế nào để thi đạt điểm cao?

Ôn thi môn Khoa học xã hội thế nào để thi đạt điểm cao?

Theo thông tin từ phía ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong năm 2018 các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bao gồm cả chương trình lớp 11 và 12, chính vì vậy cần phải cố gắng và nỗ lực hơn các anh chị khóa trước rất nhiều mới có thể vượt qua kỳ thi này. Để giúp các thí sinh có cơ hội dành được điểm cao trong kỳ thi đặc biệt ở bài thi Khoa học xã hội, Nhà trường đã tổng hợp được một số bí quyết dành điểm cao bài thi tổ hợp này.

Môn Lịch sử

Nội dung của bộ môn lịch sử hơi dài mà đề thi trắc nghiệm thì không có trọng tâm và rải đều khắp chương trình nên để có thể nắm hết các kiến thức, các em học sinh phải xây dựng một thời khóa biểu ôn tập hợp lý. Nên dành thời gian trước tháng 6 để ôn tập chương trình lịch sử lớp 12 và nửa tháng 6 ôn tập chương trình lịch sử 11. Cần tập trung học các kiến thức cơ bản được đề cập trong sách giáo khoa lớp 11, 12. Nếu chọn môn học này để xét tuyển vào Đại học thì bên cạnh việc nắm các kiến thức cơ bản, học sinh cần phải nắm thêm các kiến thức tổng hợp, kiến thức nâng cao.

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết học sinh phải thực hiện hệ thống hóa kiến thức, triển khai các sơ đồ tư duy cho riêng mình. Bên cạnh đó, cần rèn luyện các kỹ năng so sánh, tổng hợp, liên hệ trong khi học bài, vì thực tế cho thấy giải quyết các câu hỏi khó để phân loại đều phải dùng đến kỹ năng này.

Ôn tập nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Ôn tập nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

 

Môn Địa lý

Để có thể hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 học sinh phải nắm bắt toàn bộ chương trình, không thể học tủ như thi tự luận. Cần lưu ý một số điểm sau: Sau mỗi bài học, nên trả lời các câu hỏi nhỏ, lưu ý các chi tiết chính yếu, ví dụ: Vùng núi Đông Bắc có hướng gì? Hai quần đảo xa bờ của nước ta là… Lập sơ đồ tư duy cho từng bài, từng chương, với những nét chính yếu trước. Quan tâm các mối quan hệ giữa các đối tượng địa lý như khí hậu có ảnh hưởng gì đến địa hình, đến sông ngòi, sinh vật…; vị trí có thuận lợi gì trong việc phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng…

Học từng phần và học đều, tránh việc học dồn vừa mệt vừa dài lại không hiệu quả. Buổi tối nên ôn lại ngay bài vừa học ban ngày chừng 5 – 10 phút. Ngoài ra, cách ôn thi hiệu quả là học trên Atlat kết hợp bài học sách giáo khoa, chú ý về biểu đồ, địa danh có trên bản đồ.

Môn Giáo dục công dân

theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội khi ôn tập có thể phân bố kiến thức theo các chủ đề như sau: một số vấn đề cơ bản của pháp luật; pháp luật và quyền bình đẳng của công dân; pháp luật với các quyền tự do, dân chủ của công dân; pháp luật với sự phát triển của công dân và đất nước.

HS nên tham gia giải quyết tình huống trong giờ học để có thêm kinh nghiệm sống và làm việc theo pháp luật. Tham khảo thêm sách báo, tư liệu về pháp luật, nếu có vướng mắc thì nhờ thầy cô tư vấn thêm. Lập sổ ghi chép những điều tai nghe, mắt thấy, những điều rút ra trong cuộc sống xung quanh có liên quan đến pháp luật, những lời dặn, lưu ý của giáo viên để xem lại khi có thời gian nhằm tăng vốn hiểu biết và làm tốt bài thi.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất