Pin It
Năm 2018 thí sinh chỉ nên đăng ký từ 3 – 5 nguyện vọng Trong năm 2018 các thí sinh được phép đăng ký không giới hạn nguyện vọng Đại học, tuy nhiên lời khuyên cho các em chỉ nên đăng ký từ 3 - 5 nguyện vọng.

Năm 2018 thí sinh chỉ nên đăng ký từ 3 – 5 nguyện vọng


  Ngày viết : 19/03/2018 09:20          Lượt xem : 1297


Năm 2018 thí sinh chỉ nên đăng ký từ 3 – 5 nguyện vọng
5 (100%) 2 votes

Giống với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, trong năm 2018 các thí sinh được phép đăng ký không giới hạn nguyện vọng Đại học, tuy nhiên lời khuyên cho các em chỉ nên đăng ký từ 3 – 5 nguyện vọng.

Năm 2018 thí sinh chỉ nên đăng ký từ 3 - 5 nguyện vọng

Năm 2018 thí sinh chỉ nên đăng ký từ 3 – 5 nguyện vọng

TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, các thí sinh chỉ nên cân nhắc đăng ký từ 3 – 5 nguyện vọng để nâng cao khả năng trúng tuyển.

Chọn từ 3 đến 5 nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm 2018

Từ năm 2017, các thí sinh đã được đăng ký nguyện vọng không giới hạn, mỗi em có những định hướng, lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng không phải đăng ký bao nhiêu nguyện vọng, mà là các em có hiểu được về ngành học và khả năng của mình có phù hợp hay không. Có những nguyện vọng thấp hơn một chút so với năng lực tự đánh giá của các em để đề phòng rủi ro và ngược lại. Do đó, khi chọn số nguyện vọng như vậy thì khả năng trúng tuyển của thí sinh sẽ ở mức độ cao. Bởi trong năm qua, tỉ lệ thí sinh trúng tuyển khi đăng ký từ 3-5 nguyện vọng rơi ở khoảng gần 70%.

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thông tin trước đó điểm ưu tiên khu vực sẽ được quy định giảm đi 50% so với năm 2017 trở về trước. Điều này phù hợp với lịch sử của quá trình ưu tiên từ trước đến nay. Sau một số năm, độ chênh lệch vùng miền không còn quá cao nữa để mức điểm này hạ xuống để phù hợp với sự phát triển của các vùng khó khăn.

Ngoài ra, trong năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ không quy định điểm sàn hay ngưỡng đảm bảo chất lượng, trừ với ngành đào tạo giáo viên. Quyền này sẽ được trao về cho các trường để tự chủ tiến hành cho phù hợp với chính sách tuyển sinh của từng trường.

Những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần ghi nhớ

Những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần ghi nhớ

Những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần ghi nhớ

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường công bố Đề án tuyển sinh trước ngày 20/3. Hiện một số trường đã đưa thông tin tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường; nhưng sau khi công bố quy chế tuyển sinh sửa đổi cũng như lịch thi, có thể các trường sẽ có điều chỉnh đôi chút. Do đó, thời điểm tin cậy với các đề án tuyển sinh là từ ngày 20/3 trở đi.

Trong kỳ tuyển sinh 2018, thí sinh cần quan tâm là từ ngày 1/4-20/4. Đây là thời điểm thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT nơi mình học như những năm trước. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng như năm 2017.

Sau khi đã đăng ký, thí sinh tiếp tục theo dõi, nghiên cứu thông tin về điểm thi, tương quan điểm thi, đầu vào của các trường. Năm nay, khi có điểm thi, thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi dự kiến từ ngày 19-26/7.

Các trường sẽ công bố kết quả thi trước 16/8, thời gian này, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất