Pin It
Phân tích ma trận đề thi minh họa môn Sinh của Bộ GD&ĐT Ngày 24/1 Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa của 14 môn thi, dưới đây là ma trận đề thi minh họa môn Sinh mà teen 2k cần phải lưu ý.

Phân tích ma trận đề thi minh họa môn Sinh của Bộ GD&ĐT


  Ngày viết : 01/02/2018 09:25          Lượt xem : 2625


Phân tích ma trận đề thi minh họa môn Sinh của Bộ GD&ĐT
5 (100%) 4 votes

Ngày 24/1 Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa của 14 môn thi, dưới đây là ma trận đề thi minh họa môn Sinh mà teen 2k cần phải lưu ý.

Phân tích ma trận đề thi minh họa môn Sinh của Bộ GD&ĐT

Phân tích ma trận đề thi minh họa môn Sinh của Bộ GD&ĐT

Những thí sinh muốn thi khối B cần phải ôn tập thật tốt môn Sinh, vậy hãy cùng phân tích ma trận đề thi môn Sinh mà Bộ GD&ĐT công bố.

Phân tích ma trận đề thi minh họa môn Sinh của Bộ GD&ĐT

  • Lý thuyết Sinh học vô cùng quan trọng

Đừng bao giờ bỏ quên lý thuyết bởi đây là một trong những phần vô cùng quan trọng giúp thí sinh lấy được điểm rất nhanh chóng. Nhìn vào ma trận môn Sinh ở trên có thể thấy rằng riêng phần lý thuyết đã chiếm trọn 6,25 điểm. Nếu như em phải bỏ cả tháng thậm chí mấy tháng trời để đạt được 0.25 điểm trong bài tập phả hệ thì việc học để được 0.25 điểm trong phần lý thuyết Sinh thái học là đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt việc học tốt lý thuyết sẽ là cơ sở vững chắc giúp các thí sinh làm được các bài tập công thức lấy điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

  • Không chủ quan khi làm những câu dễ

Với sự phân bố đề thi 50% ở nhận biết: điểm này giúp cho các bạn học sinh đạt mục tiêu thi tốt nghiệp phải đạt được, với những bạn thi khối B phải nắm vững kiến thức cơ bản, không được làm sai hoặc nhầm ở những câu dễ; 30% mức điểm dành cho vận dụng chủ yếu vận dụng các công thức giải quyết các bài tập cơ bản đặc biệt phần Các quy luật di truyền.

Các câu khó tập trung chủ yếu vào phần bài tập quy luật di truyền, bài tập phả hệ với câu hỏi dưới dạng tổ hợp câu, chính phần này là phần làm các em mất nhiều thời gian nhất. Phần trọng tâm lấy điểm nhiều đó là: Cơ chế di truyền và biến dị; các Quy luật di truyền; phần Sinh thái học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Học khối B có thể đăng ký xét tuyển các trường Y Dược

Những thí sinh thi khối B có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Hà Nội… Trong năm 2018, các trường Đại học Y Dược có mức điểm chuẩn vẫn sẽ khá cao so với các ngành khác, chính vì thế thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn trường mà mình học tập. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với bề dày kinh nghiệm gần 10 năm đào tạo ra các cán bộ ngành Y tế giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Điều kiện đăng ký xét tuyển thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo là 3 năm. Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược thí sinh hãy gửi về:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất