Không chỉ đóng cửa trường học, chính quyền Hồng Kông còn quyết định tạm hoãn một kì thi quan trọng đối với học sinh tiểu học.

“Chúng tôi đang tiếp tục lắng nghe các chuyên gia y tế”, ông Yeung nói. “Chúng tôi sẽ thông báo ngày đi học trở lại khi tất cả các điều kiện được đảm bảo.”

Theo Straitstimes, học sinh sinh viên ở Hồng Kông vẫn chưa trở lại trường kể từ sau khi bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán vào cuối tháng Một, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp Covid-19 ở Trung Quốc đang diễn biến phức tạp.

Đặc khu trưởng Hồng Kông – bà Carrie Lam tuyên bố trước khi các học sinh đi học trở lại, thì các trường học sẽ vẫn phải đóng cửa ít nhất đến ngày 2/3.

Đại học Hồng Kông hồi đầu tuần này cho biết chưa có kế hoạch mở lớp học trực tiếp tại trường, ít nhất cho đến cuối tháng 3.

Nhiều trường học ở Hồng Kông đã đẩy mạnh phương pháp học từ xa, trong đó giảng viên giao bài tập cho học sinh hàng ngày, hàng tuần.

Ông Yeung cho biết Hồng Kông có thể xem xét trì hoãn kì nghỉ hè để bù lại thời gian học, đồng thời khuyến khích học sinh học trực tuyến khi các trường vẫn đóng cửa.

“Tránh tập trung đông người là cách tốt nhất để kiểm soát dịch bệnh”, ông Yeung nói. “Không cần thiết phải vội vàng yêu cầu các sinh viên đang ở Trung Quốc đại lục hoặc nước ngoài trở về Hồng Kông.”

Hồng Kông có 50 trường hợp mắc Covid-19 đã được xác nhận.

Ngoài học sinh sinh viên, các công chức Hồng Kông được cho phép làm việc tại nhà thêm một tuần nữa, và trở lại công sở vào ngày 23/2.

Nguồn: Tiền Phong