Được đi chơi 2 lần/tuần phụ nữ sẽ giảm bệnh tật sống lâu hơn dùng thuốc bổ Việc thường xuyên được đi chơi, mua sắm sẽ giúp chị em giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là kết quả mà các nhà khoa học nghiên cứu sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật. Hồ Bắc cập nhật 7h ngày 14/2: thêm 4.823 ca nhiễm, 116 ca...

Được đi chơi 2 lần/tuần phụ nữ sẽ giảm bệnh tật sống lâu hơn dùng thuốc bổ


  Ngày viết : 14/02/2020 13:51          Lượt xem : 481


Việc thường xuyên được đi chơi, mua sắm sẽ giúp chị em giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng chính là kết quả mà các nhà khoa học nghiên cứu sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật.

Đi chơi là cách giúp chị em phụ nữ giải tỏa căng thẳng

Được vui chơi và giao lưu giúp phụ nữ tăng tuổi thọ

Tưởng chừng chỉ như những lời nói bông đùa nhưng đây lại chính là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Oxford (Anh). Cụ thể qua chứng minh các nhà nghiên cứu nhận thấy việc chị em phụ nữ được đi chơi với bạn bè sẽ giúp họ khỏe mạnh hơn. Đây cũng là cách giúp giải tỏa căng thẳng, thoải mái trong cuộc sống, ít mắc bệnh và tăng suy nghĩ lạc quan.

Nghiên cứu này cũng cho thấy, chỉ cần có 4 người bạn thân để gặp gỡ và trò chuyện là đủ. Cách tốt nhất là cùng nói về một chủ đề nào đó thú vị và tất cả mọi người đều tham gia vào. Bởi, so với nam giới thì phụ nữ mới là đối tượng cần được kết nối bạn bè nhiều hơn. Việc này sẽ làm tăng lượng serotonin và oxytocnin. Đây là những hormone cần thiết cho cơ thể, khiến họ thấy thoải mái, vui vẻ và được là chính mình. Những cuộc gặp gỡ bạn bè giúp phụ nữ kiểm soát được căng thẳng, giảm thiểu những tổn thương trong cuộc sống. Việc những người phụ nữ ngồi ‘tám chuyện’ với nhau không đơn giản chỉ là ngồi chia sẻ thông tin mà là lúc họ xả hết cảm giác bực bội, khó chịu. Có như vậy thì mới không bị tích tụ uất ức dẫn tới trầm cảm.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc đi chơi với bạn bè sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe của phụ nữ, giảm tỷ lệ mắc bệnh. Đồng thời, việc gặp gỡ bạn bè còn giúp ổn định huyết áp, nhịp tim và cholesterol. Nói chung, trong một số trường hợp, tụ họp với bạn bè với phụ nữ còn hiệu quả hơn cả uống thuốc đó Bạn bè còn được xem là chìa khóa trường thọ với chị em phụ nữ. Một nghiên cứu ở Mỹ chứng minh, những người không có bạn bè hoặc không hay ra ngoài thì tỷ lệ tử vong cao gấp 30% so với những người hay hội họp bạn bè. Nghiên cứu này cũng chứng minh, những người có tình bạn từ 9 năm trở lên thì tỷ lệ tử vong thấp hơn hẳn 60% so với những người khác.

Ngồi nói chuyện với bạn bè cũng giúp chị em đẩy lùi bệnh tật

Phụ nữ nên đi chơi 2 lần/ tuần  

Đi chơi 2 lần/ tuần là tần xuất lý tưởng nhất mà mỗi chị em phụ nữ nên đều đặn thực hiện để cuộc sống luôn được thoải mái, vui vẻ mỗi ngày. Trang tin tức Y dược cũng trích dẫn lời của nhà nghiên cứu Robin Dunbar khi ông cho rằng, sức khỏe của phụ nữ được cải thiện rất nhiều nếu họ 2 ngoài ‘hẹn hò’ cùng bạn thân 2 lần/tuần. Buổi gặp mặt đó có thể chỉ là ngồi tám chuyện linh tinh, lê la quán xá và bàn về chủ đề cả hai cùng thích. Thậm chí, họ có thể cùng nói xấu về một người nào đó. Tuy nhiên, điều này không hề có hại gì cả. Hơn nữa, các mẹ cũng nên ra ngoài với những người bạn tri kỷ, truyền năng lượng tích cực cho chính mình. Bởi, cuộc sống của chúng ta ảnh hưởng khá nhiều từ bạn bè và mọi người xung quanh.

Vì thế, thay vì đầu tư quá nhiều vào các loại thuốc bổ, mỹ phẩm để kéo dài tuổi thọ và thanh xuân, chị em hãy nên thường xuyên ra ngoài giao du với bạn bè nhằm giúp cuộc sống trở lên tươi đẹp hơn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất