Phụ nữ mang thai có nên dùng thuốc Medorl 4mg

Medorl 4mg thuốc kháng sinh chữa đau nhức xương khớp được sử dụng khá phổ biến vậy phụ nữ đang mang thai có nên sử dụng thuốc Medorl 4mg không?

Phụ nữ mang thai có nên dùng thuốc Medorl 4mg

Thông tin thành phần, liều lượng và cách sử dụng thuốc Medrol

Thành phần và hàm lượng thuốc Medorl 4mg

Thông tin trang tin tức Y Dược cập nhật: thuốc Medorl 4mg được bán trên thị trường với hàm lượng:

• Thuốc tiêm methylprednisolon acetat: 20 mg/ml, 40 mg/ml, 80 mg/ml.
  • Thuốc tiêm methylprednisolon natri succinat: 40 mg, 125 mg , 500 mg, 2.000 mg.
  • Viên nén methylprednisolon: 2 mg, 4 mg, 8 mg, 16 mg, 24 mg, 32 mg.
  • Dịch treo để thụt: methylprednisolon 40 mg/chai.

Chỉ định sử dụng thuốc Medorl 4mg

Thuốc Medorl 4mg được chỉ định điều trị các bệnh lý như: rối loạn thấp khớp, các bệnh liên quan đến tiêu hóa, bệnh về da, vảy nến, viêm da tiết bã nhờn, bệnh tạo keo, viêm màng não do lao, bệnh giun xoắn liên quan đến cơ tim và thần kinh, hen phế quản mạn tính.

Hướng dẫn sử dụng Medorl 4mg

Dược sĩ Tạ Đặng Nam – giảng viên khoa Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tư vấn liều lượng dùng thuốc Medorl 4mg như sau: khởi đầu 4-48 mg/ngày, tùy thuộc bệnh cần điều trị. Đa xơ cứng: 200 mg/ngày, phù não: 200-1000 mg/ngày, ghép cơ quan: tới 7 mg/kg/ngày.

Chống chỉ định sử dụng thuốc Medorl 4mg

Chống chỉ định sử dụng thuốc Medorl 4mg

Nhiễm nấm toàn thân hoặc quá mẫn với thành phần thuốc.

Thận Trọng và cảnh báo khi sử dụng thuốc Medorl 4mg

• Bị tiểu đường, rối loạn động kinh, suy nhược cơ thể nặng.
  • Dị ứng với các loại thuốc kháng sinh.
  • Người bị bệnh lao tiềm tàng hoặc phản ứng với tuberculin.
  • Suy tim xung huyết, nhiễm Herpes simplex mắt, bệnh tim mạch.
  • Viêm loét đại tràng không đặc hiệu, suy thận, nghi ngờ hoặc đã xác định u tế bào ưa crôm.
  • Trẻ sơ sinh.

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng thuốc Medorl 4mg?

Phụ nữ mang thai có nên dùng thuốc Medorl 4mg

Dược sĩ Hồng Nhung – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội phân tích: hiện chưa có bằng chứng về việc liệu thuốc có gây độc tính sinh sản trên trẻ sơ sinh hay không. Nhưng việc dùng thuốc Medorl trong thời gian và sử dụng liên tục có thể dẫn tới giảm cân nặng trẻ sơ sinh…

Tuy nhiên, trong một số trường hợp mẹ bầu mắc bệnh Luput ban đỏ vẫn có thể sử dụng thuốc kháng sinh Medorl. Nhưng để an toàn cho thai cũng như cơ thể người mẹ nên gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám cụ thể, từ đó bác sĩ sẽ điều chỉnh liều dùng phù hợp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp