Pin It
Thuốc alverin có dùng được cho bà bầu không? Thuốc alverin có dùng được cho bà bầu không?3.8 (76%) 10 votes Thuốc alverin có tác dụng chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu nhưng đối với phụ nữ mang thai liệu có dùng được không vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ. Thực hư việc dùng thuốc aspirin điều trị mụn...

Thuốc alverin có dùng được cho bà bầu không?


  Ngày viết : 08/10/2017 17:08          Lượt xem : 14235


Thuốc alverin có dùng được cho bà bầu không?
3.8 (76%) 10 votes

Thuốc alverin có tác dụng chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu nhưng đối với phụ nữ mang thai liệu có dùng được không vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ.

alverin

Đang mang thai có được uống thuốc alverin 

Thuốc alverin có tác dụng gì trong điều trị bệnh?

Thuốc alverin có tác dụng chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau có thắt và sưng phù nề ở phần bụng dưới. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng làm giảm cơn đau trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nó tác động trên các cơ ở phần bụng dưới và giúp các cơ này giãn ra đem đến hiệu quả giảm đau nhanh chóng.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc alverin.

Bước đầu tiên khi sử dụng thuốc cần đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng để nắm rõ thông tin về thuốc. Thuốc alverin gồm hai loại có hàm lượng khác nhau là loại viên nang 60 mg và 120 mg, tùy vào tình trạng bệnh mà sử dụng thuốc hợp lý.

Liều dùng đối với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn như sau: Liều lượng 60-120 mg, uống từ 1 đến 3 lần mỗi ngày phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, thuốc alverin có thể sử dụng trước hoặc sau khi ăn.

Phụ nữ mang thai có sử dụng được thuốc alverin không?

Thuốc alverin tuyệt đối không sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi, còn phụ nữ mang thai và cho con bú nếu trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc để điều trị bệnh thì cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên mua thuốc uống tùy tiện. Theo thầy Phạm Thành Luân – giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào xác định được rủi ro khi dùng thuốc alverin trong quá trình mang thai hoặc đang cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc để đảm bảo không xảy ra bất cứ một vấn đề nào nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé thì hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và ảnh hưởng mà thuốc alverin mang lại.

thuoc-alverin-co-dung-duoc-cho-ba-bau-khong-2

Bà bầu có nên sử dụng thuốc alverin hay không?

Tác dụng phụ mà thuốc alverin có thể gây ra

Khi sử dụng thuốc alverin trong điều trị các cơn đau co thắt hay chống phù nề một số người có thể gặp tác dụng phụ của thuốc như sau:

  • Bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, thở khò khè, các bộ phận trên cơ thể sưng phù, có biểu hiện phản ứng dị ứng nghiêm trọng, vàng da và mắt.
  • Đau đầu, choáng váng và cảm giác mệt mỏi sau khi sử dụng thuốc
  • Xuất hiện các phản ứng dị ứng như nổi phát ban, ngứa ngáy…

Trong tất cả những người sử dụng thuốc alverin thì không phải tất cả đều bị tác dụng phụ của thuốc mà chỉ có một số người xuất hiện tác dụng phụ. Trước khi có ý định dùng thuốc nếu bị mắc chứng tắc ruột hoặc có vấn đề về ruột non, người có tiền sử dị ứng với hoạt chất thuốc alverin citrat thì không nên sử dụng thuốc này.

Nhiều bệnh nhân trong quá trình sử dụng thuốc có thể gặp những tác dụng phụ như trên hoặc xuất hiện thêm nhiều biểu hiện khác những triệu chứng vừa liệt kê thì cần ngưng sử dụng và đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn tìm ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp hơn.

Nguồn Báo sức khỏe đời sống – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất