Quy định về liều dùng thuốc Clemastine cho người lớn và trẻ em

Thuốc Clemastine được lưu hành rộng rãi trên thị trường dược phẩm. Clemastine sẽ đạt hiệu quả nếu sử dụng đúng cách.

Quy định về liều dùng thuốc Clemastine cho người lớn và trẻ em

Tác dụng của thuốc Clemastine

Clemastine có tác dụng làm khô một số dịch trong cơ thể, giảm các triệu chứng như chảy nước mắt và chảy nước mũi bằng cách ngăn chặn histamine.

Theo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Clemastine được sử dụng để làm giảm các triệu chứng sốt theo mùa, dị ứng và cảm lạnh thông thường.

Quy định liều dùng clemastine cho người lớn

Liều dùng cho người lớn nổi mề đay

• Liều khởi đầu: 1,34 mg uống 2 lần một ngày. Liều dùng có thể tăng lên theo yêu cầu, nhưng không vượt quá 2,68 mg uống 3 lần một ngày.

Liều dùng cho người lớn trị viêm mũi dị ứng

Liều dùng cho người lớn bị dị ứng

Quy định liều dùng clemastine cho trẻ em

Liều dùng cho trẻ em bị dị ứng

• Dưới 6 tuổi: Uống 0,335-0,67 mg/ngày chia làm 2 hoặc 3 liều. Liều tối đa mỗi ngày là 1,34 mg.
  • Từ 6 đến 12 tuổi: 0,67-1,34 mg uống hai lần một ngày. Liều tối đa mỗi ngày là 4,02 mg.
  • Trên 12 tuổi: Liều khởi đầu: 1,34 mg uống 2 lần một ngày. Liều dùng có thể tăng lên theo yêu cầu, nhưng không vượt quá 2,68 mg uống 3 lần một ngày.
Liều dùng thuốc Clemastine cho trẻ em cần dùng theo hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ

Liều dùng cho trẻ em bị viêm mũi dị ứng

Liều dùng cho trẻ em nổi mề đay

• Dưới 6 tuổi: Uống 0,335-0,67 mg / ngày chia làm 2 hoặc 3 liều. Liều tối đa mỗi ngày là 1,34 mg.

Những dạng và hàm lượng của thuốc clemastine

Clemastine có những dạng và hàm lượng sau:

• Viên nén, thuốc uống: 1,34 mg; 2,68 mg.
  • Dung dịch, thuốc uống: 0,134 mg/mL.

Lưu ý trong sử dụng thuốc clemastine

Theo giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay,

• Không nên sử dụng một số loại thuốc như dạng viên nén/viên nang tác dụng kéo dài cho trẻ em dưới 12 tuổi.
  • Không sử dụng thuốc clemastine để điều trị các triệu chứng cảm lạnh ở trẻ em dưới 6 tuổi, trừ khi được hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.
  • Không dùng thuốc trị ho và cảm lạnh khác có chứa các thành phần giống hoặc tương tự nhau.
  • Clemastine không điều trị hay rút ngắn thời gian cảm lạnh thông thường và chúng có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Theo đó bạn cần tuân thủ về liều dùng nhằm tránh dụng phụ nghiêm trọng.
  • Không sử dụng thuốc clemastine với mục đích gây buồn ngủ cho trẻ.

Những thông tin về liều dùng trên thuốc clemastine mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên của các nhân viên y tế. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết về cách sử dụng thuốc một cách an toàn.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn