Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019 thí sinh cần làm gì? Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh cần nắm được những mốc thời gian cũng như những việc cần làm để đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay.

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019 thí sinh cần làm gì?


  Ngày viết : 10/07/2019 15:32          Lượt xem : 256


Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh cần nắm được những mốc thời gian cũng như những việc cần làm để đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay.

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019 thí sinh cần làm gì?

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019 thí sinh cần làm gì?

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019 thí sinh cần làm gì?

Thạc sĩ Toán học Đỗ Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, theo quy định của Bộ GD-ĐT, công tác chấm thi THPT Quốc gia năm 2019 hoàn thành chậm nhất vào ngày 13/7/2019 để công bố kết quả thi vào ngày 14/7. Chậm nhất ngày 21/7, các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính), in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia cho thí sinh.

Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần nhớ:

  • Nhận đơn phúc khảo từ ngày công bố kết quả đến hết ngày 23/7. Thí sinh cần nhớ các mốc thời gian phúc khảo, điều chỉnh nguyện vọng, xét tuyển bổ sung
  • Trước 17h ngày 18/7, các trường ĐH, CĐ gửi kết quả xét tuyển cho các Sở GD-ĐT để thông báo đến thí sinh.
  • Trước ngày 22/7, các trường ĐH, CĐ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.
  • Từ ngày 22 – 29/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22 – 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.
  • Trước 17h ngày 9/8, các trường ĐH, CĐ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.
  • Từ ngày 28/8, các trường ĐH, CĐ tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển).
  • Thí sinh có 10 ngày để nộp đơn phúc khảo, thời gian từ ngày 14/7/2019 – 23/7/2019. Kết quả phúc khảo bài thi hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo do các Sở GD-ĐT chủ trì hoàn thành chậm nhất ngày 4/8/2019.

Bài thi nếu lệch 0,25 điểm so với đợt đầu thì sẽ điều chỉnh điểm

Bài thi nếu lệch 0,25 điểm so với đợt đầu thì sẽ điều chỉnh điểm

Bài thi nếu lệch 0,25 điểm so với đợt đầu thì sẽ điều chỉnh điểm

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội chia sẻ, đối với những bài thi trắc nghiệm quá trình phúc khảo sẽ có đầy đủ các thành viên tổ chấm phúc khảo và bộ phận giám sát. Bài thi sẽ được đối chiếu từng câu hỏi đã tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.

Nếu có sai lệch, tổ chấm điểm sẽ in phiếu chấm (từ phần mềm chấm thi) trước và sau khi sửa để lưu hồ sơ, đồng thời xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch. Điểm thi có lệch so với lần trước thì số điểm mới của thí sinh sẽ là điểm nhận được sau khi phúc khảo.

Đối với bài thi tự luận, bài tự luận được chấm theo nguyên tắc hai cán bộ chấm độc lập trên một bài thi và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh. Nếu cả 2 số điểm của 2 cán bộ giống nhau thì đó là điểm chính thức sau khi phúc khảo. Nếu có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác. Nếu cả 3 lần chấm đều chênh lệch điểm thì sẽ lấy điểm trung bình của 3 cán bộ chấm thi làm điểm phúc khảo.

Bài thi nếu lệch 0,25 điểm so với đợt đầu thì sẽ điều chỉnh điểm. Nếu lệch 0,5 thì sẽ hội đồng thi phải tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ coi thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực, hội đồng thi sẽ xử lý theo quy định.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất