Sau phúc khảo hàng chục bài thi được nâng từ 0 lên gần 9 điểm

58 bài thi trắc nghiệm được nâng từ 0 lên đến 8,75 điểm là con số được Bộ thống kê trong kỳ thi THPT tại Tây Ninh.

Nhiều bài thi được thay đổi điểm sau khi phúc khảo

58 bài thi được nâng điểm sau khi phúc khảo

Như tin giáo dục mới cập nhật, Sở GD-ĐT Tây Ninh vừa công bố kết quả chấm phúc khảo, thi THPT quốc gia 2019. Theo đó có 95 bài thi (33 bài tự luận, 62 bài trắc nghiệm) thay đổi điểm sau khi phúc khảo và đều tăng.

Ở các môn thi trắc nghiệm, có 58 bài thi bị điểm 0, đều tăng sau phúc khảo. Bài tăng điểm nhiều nhất là 0 lên 8,75. Bài tăng điểm ít nhất từ 0 lên 2. Có rất nhiều bài thi tăng điểm từ 0 lên 7; 7,2; 7,5 sau phúc khảo.

Những thí sinh có bài thi tăng điểm nhiều nhất:

• Lê Quang Kỳ, điểm phúc khảo môn Vật lý tăng từ 0 lên 8,5.

Những thí sinh có bài thi tăng điểm nhiều nhất:

• Lê Quang Kỳ, điểm phúc khảo môn Vật lý tăng từ 0 lên 8,5.
  • Nguyễn Thị Thu Thảo điểm phúc khảo môn Giáo dục công dân từ 0 lên 8.
  • Lê Quang Huy điểm phúc khảo môn Giáo dục công dân từ 0 lên 8.
  • Nguyễn Thị Kim Thoa điểm phúc khảo môn Giáo dục công dân từ 0 lên 8,75.

Trong số 58 bài thi bị điểm 0, bài tăng điểm ít nhất lên 2. Ngoài số bài thi bị điểm 0, có 4 bài thi trắc nghiệm khác cũng tăng điểm phúc khảo, trong đó bài thi tăng nhiều nhất là môn Giáo dục công dân từ 1,25 lên 7,5.

Ở môn Ngữ Văn có 33 bài thi tăng thay tăng điểm phúc khảo. Mức tăng chủ yếu từ 0.25 đến 0.75 điểm. Bài tăng điểm nhiều nhất là 1,75 điểm. Được biết trong số các thí sinh bị điểm 0 có nhiều em là học sinh giỏi, đạt giải cấp quốc gia.

Trong quá trình chấm thi phát hiện nhiều bài thi tô nhầm số báo danh, mã đề

Nhiều bài thi tô sai mã đề, nhấm sồ báo danh

Nói về vấn đề này ông Sái Công Hồng (Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục – Đào tạo) cho biết, quá trình đối soát dữ liệu điểm thi từ các địa phương gửi về, Bộ đã phát hiện những bất thường trong một số bài thi trắc nghiệm ở Tây Ninh. Bộ đã yêu cần ban chấm thi trắc nghiệm và Sở Giáo dục – Đào tạo rà soát, yêu cầu đưa những bài này vào diện chấm phúc khảo, cập nhật, công bố kết quả sớm để thí sinh kịp thời sử dụng trong xét tuyển.

Ban phúc khảo đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo. Sau đó, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh được trả về kết quả thực. Nguyên nhân các bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 là thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án. “Sự việc này là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Tây Ninh”, ông Hồng cho biết.

Như thông tin đã được đăng tải trên trang tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trước đó cho hay, năm nay Tây Ninh có hơn 8.700 thí sinh dự thi THPT quốc gia với hơn 20.000 bài thi trắc nghiệm. Còn trên cả nước gần 887.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia, giảm gần 40.000 so với năm ngoái. Tuy nhiên, số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng lại tăng hơn 10.000, ở mức 653.000 thí sinh. Trong đó, thí sinh tự do chiếm 4,3%. Hiện, thời gian để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến đã hết. Các em chỉ còn quyền điều chỉnh bằng phiếu đến trước 17h ngày 31/7. Điểm chuẩn đợt 1 sẽ được công bố trước 17h ngày 9/8.

Nguồn; truongcaodangyduocpasteur.edu.vn