Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần có những kỹ năng gì sau khi ra trường?

Để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ngoài việc vững kiến thức chuyên môn thì cần có nhiều thêm kỹ năng.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần có những kỹ năng nhất định sau khi ra trường

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần có những kỹ năng nhất định sau khi ra trường

Theo Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, là một người Điều dưỡng viên giỏi ngoài việc có trình độ tốt nghiệp chuyên môn từ Cao đẳng trở lên theo yêu cầu chuẩn hoá của Bộ của hiện nay thì người Điều dưỡng cần phải có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và một số kỹ năng sau:

Phải có kiến thức về thuốc

Không chỉ những sinh viên ngành Dược mới cần có kiến thức về Dược phẩm, các loại thuốc dùng cho bệnh nhân thì sinh viên ngành Điều dưỡng cũng cần phải biết và am hiểu được những điều này, bởi:

Khi Điều dưỡng viên có kiến thức về thuốc sẽ biết được loại thuốc này có phù hợp với tình trạng bệnh của bệnh nhân hay không? Bệnh nhân của mình chăm sóc có tiền sử dị ứng với loại thuốc nào hay không? Đặc biệt, am hiểu được những tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra đối với bệnh nhân để có thể kịp thời thông báo cho Bác sĩ điều trị để điều chỉnh lại liều dùng cũng như loại thuốc điều trị cho phù hợp với bệnh nhân.

Phải có kỹ năng phân tích, nhận định tình trạng bệnh nhân

Kỹ năng nhận định hay còn gọi là kỹ năng đánh giá tình trạng bệnh nhân, người Điều dưỡng viên sẽ phải vận dụng các kiến thức chuyên môn, kiến thức về bệnh tật cũng như kiến thức khám bệnh của bản thân để xác định được tình trạng của bệnh nhân có thuyên giảm hay nặng lên hay không?

Để có được một kỹ năng nhận định tốt, sinh viên ngành Điều dưỡng cần phải có một kiến thức chuyên môn vững vàng. Bởi mục đích của kỹ năng này là sớm phát những thay đổi ở bệnh nhân để có những phương pháp điều trị kịp thời, phù hợp.

Biết cách lắng nghe tâm tư của người bệnh

Đây là một tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp vì người Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân. Bệnh nhân cũng sẽ có những tâm tư, tình cảm, lo lắng riêng,… trong quá trình điều trị. Vì thế, người Điều dưỡng viên cần phải biết lắng nghe và chia sẻ với những tâm tư, lo lắng,… của bệnh nhân để bệnh nhân có thể yên tâm điều trị về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT năm 2023

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT năm 2023

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn Bộ Y tế

Để trở thành một Điều dưỡng viên và có đầy đủ các tố chất, kỹ năng để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi, việc đầu tiên và quan trọng để thực hiện được điều này là thí sinh cần phải tìm kiếm cho mình một địa chỉ học tập uy tín, chất lượng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ cơ sở uy tín, chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế trong đào tạo ra những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp được Bộ công nhận và đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như kỹ năng làm việc của sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp tại Nhà trường. Với mô hình đào tạo Trường học – Bệnh viện, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Năm 2023 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho tất cả các thí sinh trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển, với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH. Thời gian đào tạo là 3 năm, tương ứng với 6 kỳ học. Sinh viên sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng chuyên môn ngành Điều dưỡng và được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Ngoài ra, những thí sinh mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đều có thể đăng ký tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông qua hình thức đăng ký trực tiếp, gửi hồ sơ về Trường hoặc ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Trường hợp thí sinh có bất kỳ băn khoăn nào thì có thể liên hệ về địa chỉ sau:

  • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *