Sinh viên theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu cần làm gì để có kết quả học tập tốt? Ngành Vật lý trị liệu được đánh giá là ngành học khó, đòi hỏi tính chuyên môn cao, vì thế để đạt được kết quả tốt trong quá trình theo học sinh viên cũng cần có những bí quyết riêng. Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y...

Sinh viên theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu cần làm gì để có kết quả học tập tốt?


  Ngày viết : 08/09/2020 12:49          Lượt xem : 229


Ngành Vật lý trị liệu được đánh giá là ngành học khó, đòi hỏi tính chuyên môn cao, vì thế để đạt được kết quả tốt trong quá trình theo học sinh viên cũng cần có những bí quyết riêng.

Sinh viên theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu cần làm gì để có kết quả học tập tốt?

Sinh viên theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu cần làm gì để có kết quả học tập tốt?

Có được thành tích tốt trong quá trình theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu là ước muốn của hầu hết các bạn sinh viên. Tuy nhiên để làm được điều đó, ngoài sự cố gắng, chăm chỉ sinh viên cần có những hướng học tập riêng. Theo đó, các bạn nên đặt ra cho mình mục tiêu định hướng của bản thân, mục tiêu càng rõ ràng thì việc phấn đấu càng lớn. Điều này giống như kim chỉ nam cho cả quá trình học tập và cũng động lực giúp chúng ta, yêu nghề, yêu trường.

Trong quá trình học, các bạn trẻ nên sáng tạo và năng động, tham gia các hoạt động thực hành tích cực, điều này giúp các bạn trẻ nâng cao khả năng sáng tạo và biết được những điểm mạnh của mình. Điều này đặc biệt có lợi khi  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn chú trọng đầu tư xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên: Từ cơ sở vật chất, các phòng thí nghiệm đều được đầu tư riêng cho việc đào tạo ngành vật lý trị liệu.

Ngoài việc học trên trường lớp, sinh viên nên chủ động tìm hiểu kiến thức thông qua các kênh trực tuyến, báo đài, kinh nghiệm của người đi trước. Cách này sẽ giúp các em tích lũy được một lượng kiến thức vô cùng lớn. Việc nắm rõ những kỹ năng cùng cách học sẽ giúp các em có được cơ hội trở thành người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giỏi, có tiềm năng và chữa bệnh tốt.

Những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn trong ngành Vật lý trị liệu

Những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn trong ngành Vật lý trị liệu

Có lợi thế hơn nhiều các ngành nghề khác, ngành Vật lý trị liệu luôn có nhu cầu tuyển dụng cao và có chế độ đãi ngộ tốt. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp, các Kỹ thuật viên có thể đảm nhận các công việc như sau:

 • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
 • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
 • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
 • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Không chỉ có cơ hội việc làm tốt mà ngành Vật lý trị liệu còn đem đến cho người học mức thu nhập xứng đáng. Vì thế nếu có nhu cầu theo học bạn cần tìm một địa chỉ học uy tín.

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của đông đảo thí sinh trên cả nước, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH. Đảm bảo được trình độ học vấn trên thí sinh sẽ được tuyển sinh và đào tạo trong thời gian 3 năm theo chương trình của Bộ đã đề ra.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, HĐQT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ miễn 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu. Hiện nay, hạn chót nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020 được miễn 100% học phí đang đến gần (hạn đến ngày 25/10/2020. Vì thế các thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ đăng ký học bao gồm:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
 • 02 bản công chứng học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

– Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

– Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất