Pin It
Sử dụng thuốc Gaviscon chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả nhất Sử dụng thuốc Gaviscon chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả nhất5 (100%) 2 votes Gaviscon được biết đến là thuốc chữa bệnh đau, trào ngược dạ dày được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy sử dụng thuốc Gaviscon như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Katrypsin – Thuốc điều trị...

Sử dụng thuốc Gaviscon chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả nhất


  Ngày viết : 19/11/2017 15:32          Lượt xem : 1898


Sử dụng thuốc Gaviscon chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả nhất
5 (100%) 2 votes

Gaviscon được biết đến là thuốc chữa bệnh đau, trào ngược dạ dày được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy sử dụng thuốc Gaviscon như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

Công dụng và cách dùng thuốc Gaviscon

Công dụng và cách dùng thuốc Gaviscon

Gaviscon là thuốc gì?

Gaviscon là thuốc đặc trị các bệnh về trào ngược dạ dày được bác sĩ dùng trong các trường hợp rối loạn hệ tiêu hóa, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn và nôn trước hoặc sau bữa ăn.

Thành phần thuốc Gaviscon bao gồm:

– Natri bicarbonate…………133.5mg
– Natri alginate……………….250mg
– Calci carbonate…………….80mg
– và những tác dược khác.

Công dụng và chỉ định

Các thành phần có trong thuốc phản ứng nhanh với axit dạ dày sau khi uống tạo thành lớp gel với pH trung tính phía trên lớp dịch dạ dày giúp ngăn sự trào ngược dạ dày trong vòng 4 tiếng và giảm 75% triệu chứng ợ chua, sợ nóng.

  • Dùng cho các trường hợp bệnh nhân trào ngược dạ dày.
  • Người thường xuyên ợ chua, ợ nóng.

Chống chỉ định với người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc và không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi

Một số tác dụng phụ của thuốc Gaviscon

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh – Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, tác dụng phụ của Gaviscon rất hiếm gặp, chỉ khoảng chỉ khoảng 1 /10.000 trường hợp bệnh nhân nhạy cảm với các thành phần của thuốc

Thông thường, trong thời gian sử dụng Gaviscon có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: nổi mề đay, các phản ứng phản vệ, tình trạng co thắt phế quản đối với những người bệnh bị nhạy cảm kích thích với thành phần của thuốc.

Trào ngược dạ dày - Dấu hiệu triệu chứng

Trào ngược dạ dày – Dấu hiệu triệu chứng

Cách dùng và liều dùng Gaviscon

  • Với người trên 12 tuổi. Mỗi lần sử dụng từ 10 – 20 ml (khoảng 2 – 4 muỗng đầy khoảng 5 ml). Ngoài ra bạn có thể dùng 1 – 2 gói, mỗi ngày 4 lần hoặc sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Đối với trẻ em 6 – 12 tuổi bạn dùng với liều bằng 1/2 so với người lớn hoặc sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Với trẻ bên dưới 6 tuổi: không nên sử dụng thuốc
  • Người cao tuổi không cần điều chỉnh liều dùng so với người lớn trừ những trường hợp bác sĩ có những chỉ định đặc biệt.

Thuốc Gaviscon có tốt không?

Tuy thuốc Gaviscon này được sử dụng khá phổ biến để điều trị bệnh ngược dạ dày thực quản nhưng để đảm bảo an toàn vẫn nên sử dụng thuốc một cách hiệu quả nhất. Trước khi sử dụng thuốc phải có sự chẩn đoán bệnh từ các bác sĩ, dược sĩ, xét nghiệm để định vị đúng mức bệnh, sử dụng đúng liều lượng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Không nên tự ý mua thuốc về dùng vì có thể gây ra những tác dụng ngoài ý muốn

Mua thuốc Gaviscon ở đâu? giá bao nhiêu?

Thuốc Gaviscon hiện được bán tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc với giá 150.000/hộp/24 gói/10gram/gói.

Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu điều trị cùng lúc nhiều loại thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh tương tác thuốc.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất