Pin It
Uống thuốc phá thai bao lâu thì có hiệu quả? Uống thuốc phá thai bao lâu thì có hiệu quả?5 (100%) 1 vote Nhiều bạn trẻ thắc mắc uống thuốc phá thai trong thời gian bao lâu thì ra máu và nên sử dụng thuốc phá thai vào thời điểm nào thì hiệu quả không gây tác dụng phụ? Thuốc tránh thai khẩn cấp mang...

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có hiệu quả?


  Ngày viết : 19/11/2017 16:16          Lượt xem : 1179


Uống thuốc phá thai bao lâu thì có hiệu quả?
5 (100%) 1 vote

Nhiều bạn trẻ thắc mắc uống thuốc phá thai trong thời gian bao lâu thì ra máu và nên sử dụng thuốc phá thai vào thời điểm nào thì hiệu quả không gây tác dụng phụ?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có tác dụng

Thuốc phá thai là một sự lựa chọn thích hợp cho những trường hợp thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi so với nhiều phương pháp nạo phá thai khác. Và sau khi sử dụng thuốc thông thường âm đạo sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu. Tuy nhiên người dùng cần xác định được thời gian ra máu bao nhiêu ngày sau khi sử dụng thuốc phá thai. Vậy uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu và sẽ ra máu bao nhiêu ngày?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu

Thường thì nếu uống thuốc phá thai thành công thì hiện tượng ra máu sẽ giảm dần và chấm dứt hoàn toàn từ 5 – 15 ngày.

Một số trường hợp sau khi uống viên thuốc thứ nhất  có thể máu sẽ ra ít nhưng khi uống viên thứ 2 thì lượng máu sẽ ra nhiều hơn và máu có màu đỏ tươi hoặc hơi thẫm giống trong chu kỳ kinh nguyệt. Máu ra nhiều và có máu cục chứng tỏ bào thai đã bị đẩy ra ngoài. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp huy hữu là người dùng uống thuốc sẽ xuất hiện tình trạng máu ra nhiều, xảy ra trong nhiều ngày và kèm theo đó: đau bụng, máu có màu đen. Nếu gặp phải triệu chứng trên cần thông báo ngay cho bác sĩ bởi thai nhi chưa được đẩy ra hết.

Uống thuốc phá thai có đau không?

Nhiều chị em sử dụng thuốc phá thai thắc mắc uống thuốc này có gây đau không? Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên khoa văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dược phẩm cho biết: sử dụng thuốc phá thai sẽ tác động đến thành tử cung của thai phụ để loại bỏ thai nhi ra ngoài và có thể gây đau tuy nhiên mức độ đau nhẹ tùy vào cơ địa của mỗi người.

Uống thuốc tránh thai bao lâu thì ra máu

Uống thuốc tránh thai bao lâu thì ra máu

Lưu ý sau khi uống thuốc phá thai

  • Tái khám

Khi sử dụng thuốc phá thai khoảng 2 tuần các chị em nên quay lại cơ sở Y tế để khám tình trạng sức khỏe để tránh những tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc.

  • Thực hiện nghỉ ngơi hợp lý

Cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ tránh lao động nặng, quan trọng hơn hết bạn nên bổ sung dinh dưỡng vì sau khi uống thuốc phá thai cơ thể mất máu nhiều và cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

  • Chế độ dinh dưỡng

Sau khi dùng viên thuốc phá thai chị em nên lưu ý đến những thực phẩm nên bổ sung sau khi phá thai, nghỉ ngơi hợp lý để mau hồi phục sức khỏe.

Một số thuốc phá thai tốt nhất hiện nay

Hiện trên thị trường Dược phẩm có 4 nhóm thuốc phá thai được các chuyên gia kiểm định về chất lượng và đảm bảo an toàn. nhóm A (thuộc nhóm Prostaglandine) và nhóm B (nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone).

  • Nhóm Progesterone: là 1 chất có tác dụng giúp nội mạc tử cung phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Cùng với đó, sử dụng nhóm thuốc A để đối kháng với Progesterone nhằm tách thai khỏi miên mạc tử cung.
  • Nhóm Prostaglandine: có tác dụng làm khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, gây co bóp đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy.

Để phá thai an toàn Dược sĩ Mai Thị Loan từng tốt nghiệp khoa Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết nên kết hợp cả 2 nhóm thuốc trên để đẩy thai  ra ngoài.

 Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất