Tăng 64 trường hợp tử vong do virus corona tại Trung Quốc

Số ca tử vong vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) tại Trung Quốc đã tăng 64 trường hợp, nâng tổng số lên 425 người.

Các bác sĩ tiến hành điều trị cho người bệnh

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn nguồn truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin, cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo đã phát hiện thêm 2.354 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm chủng mới của virus corona ở tỉnh này lên 13.522 người.

Trong đó số ca tử vong tại tỉnh này 64 trường hợp, nâng tổng số lên 425 người. Hiện chính quyền tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã thông báo trong ngày 3/2.

Với 64 ca tử vong mới, tổng số ca tử vong do nhiễm 2019-nCoV tại Hồ Bắc là 414 trường hợp. Riêng tại thành phố Vũ Hán, số ca nhiễm mới được phát hiện trong ngày 3/2 là 1.242 người và tổng số ca tử vong là 313 người.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, cũng trong ngày 3/2, chính quyền thành phố Vũ Hán thông báo thực hiện chiến dịch khử trùng trên toàn thành phố.

Tất cả các khu dân cư, bệnh viện, chợ, nhà vệ sinh công cộng và các hệ thống vệ sinh sẽ là trọng tâm của các chiến dịch khử trùng. Thành phố sẽ thực hiện các chiến dịch khử trùng toàn diện tại hơn 240 cơ sở y tế, hơn 30 địa điểm cách ly và hơn 260  khu chợ, với tổng diện tích khoảng 1,7 triệu m2 vào mỗi ngày.

Các trạm vận chuyển, điểm tập kết rác, điểm xử lý rác thải và các nhà vệ sinh công cộng sẽ được khử trùng với diện tích khử trùng mỗi ngày vào khoảng hơn 5 triệu m2.

Thành phố cũng sẽ tăng cường các chiến dịch tương tự tại các địa điểm công cộng và các hệ thống vệ sinh bằng các xe tải phun sương và các xe rửa đường phố.

Hiện giới chức Y tế Trung Quốc đang không ngừng nỗ lực đẩy mạnh các phòng ngừa cũng như chữa trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do. Một nhóm 8 bệnh nhân nhiễm virus nCoV đã được xuất viện sau thời gian điều trị tại bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán nhờ sử dụng các bài thuốc Đông y hoặc kết hợp cả Đông y và Tây y vào ngày 3/2.

Trước tình hình dịch bệnh, Nga thông báo sẽ tạm thời hạn chế người nước ngoài tới từ Trung Quốc nhập cảnh vào quốc gia này do lo ngại lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp. Tuy nhiên, lệnh hạn chế này sẽ không được áp dụng tại sân bay quốc tế chính của Moskva là Sheremetyevo, Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova cho biết.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+ – truongcaodangyduocpasteur.edu.vn