Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 năm 2023

Ngành Dược là ngành nổi bật với sức sống mạnh mẽ, nên việc theo đuổi và học tập Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang được các bạn trẻ đón nhận. Vậy thời gian đào tạo ngành học này như thế nào?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 năm 2023

Đào tạo ngành Dược có khó?

Đào tạo ngành Dược có thể được xem là khó hoặc không khó, tùy thuộc vào khả năng và sự cam kết của mỗi người học. Ngành Dược đòi hỏi kiến thức khoa học và y tế chặt chẽ, cũng như kỹ năng công nghệ và thực hành. Dưới đây là một số yếu tố để xem xét theo góc nhìn của các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Khả năng học tập: Ngành Dược đòi hỏi bạn phải học nhiều kiến thức khoa học, như hóa học, sinh học, vật lý và toán học, cùng với kiến thức y học. Nếu bạn có kiến thức và sự quan tâm vào những lĩnh vực này, bạn có thể thấy nó dễ hơn.

Kỹ năng thực hành: Trong ngành Dược, bạn sẽ phải thực hiện các thí nghiệm và công việc thực tế, cũng như làm việc với các loại công cụ và thiết bị y tế. Kỹ năng thực hành là quan trọng và yêu cầu thời gian để phát triển.

Áp lực và trách nhiệm: Công việc trong lĩnh vực Dược thường đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận cao, vì một sai sót có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của người bệnh. Điều này có thể tạo áp lực và trách nhiệm lớn.

Thời gian và công sức: Chương trình đào tạo Dược thường kéo dài từ 2 đến 5 năm hoặc hơn, tùy vào loại bằng bạn muốn đạt. Bạn cần sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để hoàn thành chương trình.

Sự cam kết: Để thành công trong ngành Dược, bạn cần có sự cam kết mạnh mẽ và sẵn sàng làm việc chăm chỉ và học hỏi liên tục.

Tóm lại, ngành Dược có thể đòi hỏi nỗ lực và cam kết cao, nhưng nếu bạn đam mê và sẵn sàng học hỏi, nó không hề khó khăn. Ngoài ra, sau khi hoàn thành đào tạo, ngành Dược cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp và có tiềm năng thu nhập cao.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 năm 2023

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường thực hiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo quy chế tuyển sinh – đào tạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Theo đó, lộ trình đào tạo, học tập của Nhà trường được thực hiện một cách rõ ràng, minh bạch, đáp ứng quá trình học tập của sinh viên cũng như đáp ứng hiệu quả công việc của Nhà tuyển dụng.

Theo đó, đối với Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện đào tạo trong thời gian là 20 tháng, tương ứng với 4 kỳ học, mỗi kỳ gồm 5 tháng và một năm sẽ có 2 kỳ học.

Khung thời gian học tập cũng được Nhà trường triển khai một cách linh hoạt, giúp sinh viên có thể dễ dàng học tập mà không ảnh hưởng đến công việc đang làm hiện tại. Cụ thể, sinh viên sẽ học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Trong quá trình học tập tại Trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ để có thể xử lý các tình huống có thể diễn ra trong thực tế.

Ngoài ra, sinh viên ngành Dược nói chung và Văn bằng Cao đẳng Dược nói riêng còn được thực tập tại các Nhà thuốc lớn để có thể tiếp cận gần hơn với công việc trong tương lai.

Theo đó, nếu thí sinh mong muốn theo học thì có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược về địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur