Tìm hiểu những lợi thế khi theo học ngành Dược trong thời đại ngày nay

Ngành Dược được các chuyên gia đánh giá cao khi mang đến nhiều lợi thế cho người theo học cũng như ngành Y tế, đặc biệt tại các nước phát triển và đang phát triển.

Tìm hiểu những lợi thế khi theo học ngành Dược trong thời đại ngày nay Tìm hiểu những lợi thế khi theo học ngành Dược trong thời đại ngày nay

Những lợi thế khi theo học ngành Dược trong thời đại ngày nay

Theo học ngành Dược trong thời đại hiện nay có nhiều lợi thế và cơ hội hấp dẫn. Dưới đây là một số lợi ích của việc học ngành Dược:

Cơ hội việc làm ổn định: Ngành Dược cung cấp một loạt các công việc ổn định. Với sự gia tăng của dân số và sự phát triển của ngành y tế, cầu về dược phẩm và dịch vụ dược phẩm ngày càng tăng.

Thu nhập hấp dẫn: Ngành Dược thường được trả lương cao và có tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Người làm việc trong lĩnh vực này thường có thu nhập ổn định và cơ hội tăng lương trong tương lai.

Khả năng làm việc đa dạng: Ngành Dược không chỉ bao gồm việc làm dược sĩ, mà còn nhiều tùy chọn khác như công nghệ dược phẩm, nghiên cứu và phát triển, quản lý sản xuất dược phẩm, tư vấn dược phẩm, và hơn thế nữa.

Phát triển cá nhân: Ngành Dược đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỹ năng giải quyết vấn đề và kiến thức về khoa học. Học ngành Dược có thể giúp bạn phát triển những kỹ năng này và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Đóng góp cho sức khỏe cộng đồng: “Công việc trong ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các loại thuốc và dịch vụ liên quan đến y tế, giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người khác”, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay.

Phát triển công nghệ và nghiên cứu: Ngành Dược liên quan chặt chẽ đến công nghệ và nghiên cứu. Các dược phẩm và phương pháp điều trị đang được phát triển và cải tiến liên tục, tạo ra cơ hội tham gia vào những công việc thú vị và sáng tạo.

Kết hợp kiến thức và yêu thích: Nếu bạn quan tâm đến cả y học và khoa học, ngành Dược có thể là sự kết hợp lý thú giữa kiến thức về y tế và sự thú vị trong nghiên cứu và phát triển dược phẩm.

Thị trường toàn cầu: Kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Dược có thể được sử dụng toàn cầu, và có cơ hội làm việc hoặc học tập ở nhiều quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên, để thành công trong ngành Dược, bạn cần có kiến thức vững vàng, tuân thủ quy tắc đạo đức trong ngành này, và luôn cập nhật với sự phát triển của ngành để đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng các thách thức mới.

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023

Học ngành Dược chuyên nghiệp như thế nào?

Để trở thành những Dược sĩ chuyên nghiệp, có TÂM và có TẦM, đủ bản lĩnh thì bản thân người đó cần trang bị cho mình những kiến thức về ngành nghề cũng như giữ vững lập trường, tư tưởng đạo đức.

Theo đó, theo học tại các trường đào tạo ngành Dược là bước đầu tiên bạn cần làm. Ví dụ như đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau thời gian đào tạo 2 năm – 3 năm – 15 tháng – 20 tháng tùy theo trình độ đầu vào của thí sinh cùng hệ đạo tạo tương ứng như: Cao đẳng Dược chính quy 2 năm, Cao đẳng Dược chính quy 3 năm, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược; và đáp ứng quy định tốt nghiệp thì sinh viên sẽ nhận được bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể ứng tuyển tại các đơn vị tuyển dụng cũng như liên thông lên trình độ cao hơn.

Thí sinh mong muốn học tập có thể đăng ký trực tuyến tại: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại một trong những địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn