Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm những công việc gì?

Nhận thức của con người về sức khỏe ngày càng nâng cao, nhờ vậy cơ hội việc làm ngành điều dưỡng trở nên rộng mở với những ai tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm những công việc gì?

Ngành Điều dưỡng là gì và điều dưỡng viên là ai?

Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, có nhiệm vụ bảo vệ và tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Bên cạnh lòng yêu nghề, người Điều dưỡng viên cần có kiến thức nền tảng về kỹ năng thực hành Y tế, nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị bệnh cơ bản như: truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao. Đặc biệt dân số phát triển nhanh và tốc độ già hóa mạnh mẽ đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực Điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế để đáp ứng nhu cầu điều trị và dự phòng bệnh của bệnh nhân.

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2017

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện nhiều công việc khác nhau trong sứ mệnh chung là khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng như:

• Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, quy trình điều nơi làm việc.
  • Theo dõi và phát hiện diễn biến của bệnh để ghi chép vào phiếu theo dõi và trao đổi với bác sĩ điều trị.
  • Thực hiện y lệnh của thầy thuốc, hỗ trợ bác sĩ tiến hành các thủ thuật điều trị.
  • Chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho cộng đồng trong phạm vi được phân công.
  • Quản lý buồng bệnh, bệnh nhân, phòng khám tại nơi làm việc.
  • Quản lý công tác hành chính tại khoa, phòng, bệnh viện. Quản lý trang thiết bị, thuốc, hồ sơ, bệnh án và các tài sản khác.
  • Quản lý và điều hành nhân lực để chăm sóc, phục vụ người bệnh, giám sát các hoạt động điều dưỡng và thực hiện các chế độ của đơn vị.

Làm thế nào để thở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng dành cho nhiều đối tượng khác nhau như:

• Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy: Điều kiện xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH. Thời gian đào tạo là 2,5 năm.
  • Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe. Thời gian đào tạo là 1,3 năm.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng: Dành cho thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành. Thời gian đào tạo là 20 tháng (đối với thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe) và 18 tháng (đối với thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 bao gồm các loại giấy tờ sau:

• 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước: nộp bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.
  • Thí sinh tốt nghiệp cấp THPT năm 2017: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo có công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất).
  • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2017, thí sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn