Pin It
Tốt nghiệp Đại học ở Nga thì có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm không? Mình đã tốt nghiệp đại học Văn hóa ở Nga nhưng sau khi trở về Việt Nam, để phục vụ cho công việc nên mình muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm thì có được không?

Tốt nghiệp Đại học ở Nga thì có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm không?


  Ngày viết : 07/07/2017 11:20          Lượt xem : 550


Tốt nghiệp Đại học ở Nga thì có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm không?
Bình chọn bài viết

Mình đã tốt nghiệp đại học Văn hóa ở Nga nhưng sau khi trở về Việt Nam, để phục vụ cho công việc nên mình muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm thì có được không?

Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm nếu tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài?

Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm nếu tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm ra đời đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của nền y học hiện đại, trước nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người thì ngành nghề này đang đứng trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, không đủ để phục vụ nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy mà sinh viên theo học ngành nghề này sẽ chắc chắn những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn trong tương lai. Với thắc mắc “tốt nghiệp đại học ở Nhà có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm không?” của bạn Chi, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời như sau:

Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm nếu tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài?

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu thí sinh phải là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác tại các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân, do đó, trường hợp của bạn Chi đã tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài, nếu muốn tiếp tục theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì vẫn có thể được nhưng bạn cần phải hoàn thành một số thủ tục cần thiết.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Trước hết, vì bằng tốt nghiệp Đại học của bạn được cấp tại nước Nga nên nếu muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm tại Việt Nam thì bạn phải chứng minh được văn bằng được cấp tại nước ngoài có giá trị tương đương với văn bằng nào ở Việt Nam. Để làm được điều này, bạn Chi hãy đem tấm bằng được cấp tại nước ngoài của mình đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và làm theo sự hướng dẫn của các cán bộ tại đây.

Bạn Chi phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ như: Bản sao có công chứng văn bằng nước ngoài, công chứng dịch thuật theo đúng yêu cầu tới địa chỉ: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ tại 30 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Khi hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, được công nhận tiếp tục học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam thì bạn Chi hoàn toàn đủ điều kiện học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017

Sau khi đã công chứng xong giấy tờ và đủ điều kiện để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm thì bạn Chi còn cần phải chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ học Cao đẳng xét nghiệm Văn bằng 2 với đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà Nhà Trường yêu cầu, các giấy tờ cần thiết bao gồm:

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm năm 2017

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • 02 phong bì thư có ghi rõ địa chỉ người nhận có dán sẵn tem để Nhà Trường tiện liên hệ khi cần.
  • 04 ảnh 3×4 và 4×6 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • Giấy tờ chứng minh thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất