Trên cuộc đời này không ai yêu mình bằng chính bản thân mình đâu

Đừng bao giờ bạn đợi chờ và hi vọng một người nào đó có thể yêu thương bản bản thân mình. Bởi sống trong cuộc sống này chỉ có thể tự mình thương lấy mình mà thôi.

Đừng chông chờ một ai, phụ nữ phải biết yêu và thương lấy mình

Hãy tự mình thương lấy mình

Cô gái à, trên đời này có những thứ rất quan trọng, mà chúng ta phải nên nắm bắt và trân trọng lấy, điều đáng nói ở đây chính là bản thân của em. Bởi vì đó là thứ hiểu rõ em nhất. Cuộc sống của chúng ta chẳng bao giờ là dễ dàng. Đi đâu làm gì cũng trở lại lẩn quẩn chuyện đời, rồi đến chuyện tình, chuyện người, em chẳng thể nào mà đoán trước điều gì sẽ xảy ra. Suy đi nghĩ lại mọi thứ cũng chỉ là thử thách cuộc đời đặt ra cho mỗi người thôi.

Đời có bao nhiêu lần khóc, bao nhiêu lần cười, sẽ có những thứ em phải trải qua còn khó khăn hơn nữa. Đến một lúc nào đó, em sẽ chẳng thể cứ mãi buồn bã hay ngồi khóc về những chuyện không đâu vào đâu. Đến một lúc nào đó em cũng chẳng thể làm gì khác hơn ngoài sự im lặng. Chạy trốn mọi thứ, tìm một góc quen thuộc ẩn mình thỉnh thoảng gặm nhấm với cô đơn.

Sẽ có những lúc trong cuộc đời, em phải đứng ra lựa chọn, tự quyết cho mình một con đường riêng tự chấp nhận nó. Sẽ có lúc em phải tự bước đi trong những tháng ngày cảm thấy cả thế giới như chống đối lại mình. Nhưng làm gì thì làm, rồi ta cũng sẽ lớn lên, tự đối mặt, phải khác? Em phải mạnh mẽ và trưởng thành hơn, phải tập đi bằng chính bản thân của mình. Lựa chọn những thứ phù hợp với bản thân, thoải mái mà sống. Hãy xem mọi sự khó hiểu ở miệng đời như bàn đạp để em cố gắng đi đến đích mà em đã lựa chọn.

Hãy tập thương lấy mình, cuộc sống này là của em, tương lai phía trước là của em, em không nên vì một người nào đó mà mặc sức làm ngã quỵ làm tội em. Cũng đừng suốt ngày u buồn, lặng thinh không quan tâm mọi thứ xung quanh. Đừng hoang phí thời gian nhiều cho những thứ không mấy tốt đẹp. Đừng cố thức thật khuya. Đừng vì lòng trống rỗng, cô đơn tủi lòng mà cố làm mệt mình.

Cuộc sống của bạn là do bạn lựa chọn mà ra

Vì đời bao giờ cũng chỉ là những khoảnh khắc em hiện đang sống, chính thế hãy sống tốt cho hiện tại. Chỉ có em, chính em chứ không phải bất kỳ ai có thể kéo em vụt dậy được. Cho dù hôm nay hay ngày mai cuộc sống của em có bận rộn có bị xoáy vào guồng quay công việc, tiền bạc, bạn bè, gia đình, tình yêu… em cũng không nên trốn chạy mọi thứ, không nên tạo áp lực cho mình. Em phải biết quan tâm đến mình hơn, đơn giản là chăm sóc lại mình, mặc thật đẹp, ăn những thứ thật ngon, đến những nơi mình thích và quan tâm đến mọi thứ nhiều hơn.

Người ta nói rằng đối với chiếc lá việc của nó là xanh, còn đối với em việc của em là phải cố gắng sống thật đẹp, hãy xem những khổ hạnh, như áng mây trôi nhanh. Rồi em sẽ thấy khổ hạnh nào cũng nhẹ nhàng trôi qua.

Em phải biết cách học được việc đặt tình thân của mình lên vị trí cao nhất. Bởi chỉ khi nghĩ đến người thân gia đình mình em mới thấy đời còn có những thứ quan trọng mà em phải quan tâm phải làm trọn vẹn. Vì đến một tuổi nào đó, em sẽ có nhiều tâm sự hơn, nhưng lại càng kiệm lời hơn, rồi lúc ấy hãy nghĩ về nhà, có ba, có mẹ, có anh chị em, những người yêu thương mình, những người luôn quan tâm, luôn dõi theo cuộc đời em.

Với những chia sẻ đến từ giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hi vọng có thể giúp các cô gái hiểu rõ về giá trị cuộc sống và biết đâu mới là điều chúng ta cần quan tâm.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn