Trung cấp Y đào tạo phải gắn với Bệnh viện ra trường mới làm được việc Ngành Y khoa với công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng của người được chữa trị nếu như không đào tạo một cách bài bản và đặc biệt, các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không thể sống được với nghề.

Trung cấp Y đào tạo phải gắn với Bệnh viện ra trường mới làm được việc


  Ngày viết : 04/02/2017 11:31          Lượt xem : 1670


Ngành Y khoa với công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng của người được chữa trị nếu như không đào tạo một cách bài bản và đặc biệt, các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không thể sống được với nghề.

Trung cấp Y đào tạo phải gắn với Bệnh viện ra trường mới làm được việc

Tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y  sĩ , Dược sĩ năm 2017.

Ngành Y đào tạo ra rất nhiều Bác sĩ tương lai, từ Bác sĩ Đông Y tới Tây Y, hay đào tạo ra các Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên xét nghiệm, hộ sinh… Chính vì thế, đây là một ngành đòi hỏi phải có sự đào tạo đặc biệt, nếu như không đào tạo một cách bài bản, và gắn liền với thực tế những người được đào tạo trong ngành này sẽ không thể trở thành một trong những cán bộ thuộc ngành Y tế, chăm lo tới sức khỏe của con người.

Ngành Y khoa thiếu nhân lực, cần những người giỏi

Theo thống kê tới năm 2020 cần khoảng 270.000 chỗ làm việc trong khối ngành sức khỏe, trong đó có hơn 10.000 chỗ việc làm mới/năm. Chính vì sự thiếu hụt trầm trọng này mà ngành Y khoa đang đứng trước nguy cơ lượng cung ít nhưng lượng cầu lại vượt mức. Cứ nhìn vào tình hình thực tế tại các bệnh viện, có thể thấy được mỗi ngày có hàng trăm lượt bệnh nhân tới khám sức khỏe ở mỗi tuyến, đặc biệt là các tuyến tỉnh, tuyến phía trên. Theo tính toán trung bình cứ 8 nhân viên Y tế bao gồm cả Dược sĩ phải phục vụ cho 10.000 dân. Con số này quả thực quá ít ỏi so với nhu cầu thực tế, do đó ngành Y đang là một trong những ngành thu hút được giới trẻ, không lo thất nghiệp, thế nhưng ngành Y cũng đòi hỏi các cơ sở đào tạo phải cho ra được những cán bộ giỏi tay nghề, giàu chuyên môn kinh nghiệm, đảm bảo được chất lượng.

Đào tạo theo mô hình Trường học – Bệnh viện

Vì sao lại nói ngành Y khoa là một ngành đặc thù phải đào tạo theo một cách đặc biệt. Nếu các sinh viên chỉ học lý thuyết suông trên lớp, không được tiếp xúc với thực tế sẽ không thể khám và chữa bệnh được cho người khác. Đơn giản như đo huyết áp, nếu như không được thực hành trực tiếp trên cơ thể người, sinh viên sẽ không thể đúc rút ra được những kinh nghiệm, từ đó biết cách khắc phục và nâng cao tay nghề của bản thân.

Do vậy, đào tạo cán bộ ngành y tế phải gắn với thực hành bệnh viện. Nghề y rất đặc biệt, gắn với sức khỏe, tính mạng người bệnh cho nên các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cao nhất cho việc dạy, học, thực hành ngành y dược đòi hỏi những điều đặc biệt theo hướng đổi mới nhưng phải gắn với thực tiễn ngành y tế nước ta.

Môi trường đào tạo Y khoa tốt nhất cũng chính là bệnh viện, nơi người bệnh đang chịu đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, cần sự sẻ chia của cán bộ y tế. Điều quan trọng không kém phần đó chính là đội ngũ các Bác sĩ, Dược sĩ làm giảng viên sư phạm không chỉ giàu kinh nghiệm, mà còn phải nhiệt huyết giảng dạy, đặc biệt đối tượng trực tiếp về con người.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo theo mô hình Trường học - Bệnh viện

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo theo mô hình Trường học – Bệnh viện

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là lựa chọn hàng đầu

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường chuyên ngành về đào tạo Y khoa, cơ vật chất được liên tục đầu tư mới, cơ sở thực hành tại trường, tại khoa gần với môi trường đào tạo y khoa hiện đại; đội ngũ giảng viên nhiều Thạc sĩ, Tiến sĩ Y học, Phó Giáo sư không chỉ giỏi Y thuật, mà còn nhiệt huyết yêu nghề sư phạm Y khoa.

Không chỉ có vậy, khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo theo đúng mô hình đặc thù của ngành Y trường học gắn liền với bệnh viện. Nhà trường luôn đáp ứng được mọi yêu cầu của ngành, đặc biệt trường có liên kết với Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang, đây là cơ hội có một không hai cho các thí sinh tham gia học tập tại trường. Người được tuyển chọn vào học Trường Y khoa phải là những người có đủ trí tuệ và tình yêu thương đồng loại, phải có đủ sức khỏe để vượt qua được nhiều áp lực của học ngành y vất vả, sáng học lý thuyết trên giảng đường, chiều thực tập, thực tế tại Bệnh viện. Nếu làm tốt được quy trình đào tạo ngành y như vậy thì  sản phẩm đào tạo của Trường Y khoa sau này mới có thể trở thành cán bộ y tế giỏi Y thuật, giàu Y đức để chăm sóc sức khỏe con người được.

Nếu có lòng đam mê với nghề Y, muốn cứu chữa cho người bệnh, các thí sinh hãy đăng ký học tập theo liên hệ dưới đây:

Địa chỉ đào tạo Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện