Pin It
Tuyển sinh năm 2018 ngành sư phạm sẽ có điểm đầu vào riêng Theo thông tư sửa đổi của Bộ GD&ĐT ngành sư phạm sẽ có điểm đầu vào riêng so với những ngành khác không có quy định điểm sàn chung.

Tuyển sinh năm 2018 ngành sư phạm sẽ có điểm đầu vào riêng


  Ngày viết : 21/02/2018 09:30          Lượt xem : 892


Tuyển sinh năm 2018 ngành sư phạm sẽ có điểm đầu vào riêng
5 (100%) 2 votes

Theo thông tư sửa đổi của Bộ GD&ĐT ngành sư phạm sẽ có điểm đầu vào riêng so với những ngành khác không có quy định điểm sàn chung, thì ngành sư phạm vẫn có điểm sàn theo quy định của Bộ. 

Tuyển sinh năm 2018 ngành sư phạm sẽ có điểm đầu vào riêng

Tuyển sinh năm 2018 ngành sư phạm sẽ có điểm đầu vào riêng

Quy định về điểm đầu vào ngành sư phạm

Căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các bài thi/môn thi văn hóa sử dụng để xét tuyển. Như vậy, dù không còn điểm sàn chung, riêng ngành sư phạm vẫn có điểm sàn do Bộ quy định. Theo ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở các năm trước, ngưỡng đầu vào này thấp hơn hẳn. Nếu xét học bạ, thí sinh dự thi bậc đại học chỉ cần điểm trung bình từng môn trong tổ hợp hoặc điểm trung bình chung các môn xét tuyển đạt từ 6.0 trở lên.

Đặc biệt, nếu xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điều kiện đối với thí sinh dự thi nhóm ngành đào tạo giáo viên bậc đại học là phải xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Trình độ cao đẳng, trung cấp sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Sẽ giảm điểm ưu tiên khu vực

Sẽ giảm điểm ưu tiên khu vực

Sẽ giảm điểm ưu tiên khu vực

Cũng trong dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 khung điểm ưu tiên theo khu vực có sự thay đổi. Nếu như quy định hiện hành áp dụng mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 thì năm 2018 dự kiến mức chênh lệch này chỉ còn 0,25 tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10. Như vậy, điểm cộng ưu tiên khu vực tối đa thí sinh được hưởng chỉ là 0,75 thay vì 1,5 như quy định hiện hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp vẫn là 1 điểm.

Dự kiến năm 2018, điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Với cách làm tròn này, điểm xét tuyển sẽ rất sát so với điểm thực tế. Ví dụ một thí sinh đạt 17,98 điểm. Nếu theo quy định hiện hành, điểm của thí sinh này sẽ được làm tròn thành 18 điểm. Còn theo dự thảo mới, điểm vẫn được giữ nguyên là 17,98.

Theo thông tin mà các giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có được đối với thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ do từng trường đã thông báo, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất