Xét tuyển bằng điểm sàn, trường top dưới điêu đứng

Trong công tác tuyển sinh năm 2017, các trường Đại học top trên cả nước xét tuyển bằng điểm sàn nhưng điều này lại làm khó thí sinh cũng như các trường top dưới.

Trường top trên xét tuyển bằng điểm sàn, làm khó trường top dưới

Cách nước xét tuyển bằng điểm sàn của nhiều trường Đại học top trên nhận được nhiều ý kiến trái chiều, người đồng ý nhưng cũng có người không đồng tình với cách tuyển sinh này. Nhiều ý kiến cá nhân mà Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội ghi nhận cho rằng, để các thí sinh có thể yên tâm và chủ động hơn trong việc nộp hồ sơ xét tuyển, các trường Đại học có thể căn cứ vào điểm trúng tuyển trong 3 năm liền của các ngành để đưa ra mức điểm sàn giữ lại hồ sơ phù hợp.

Với những thí sinh chủ động tìm hiểu và đăng ký thì không có vấn đề gì xảy ra nhưng không phải thí sinh nào cũng biết thông tin xét tuyển từ các trường mà chỉ nghĩ rằng điểm sàn 15,5 điểm là có thể đậu được và cứ thế chờ. Tuy nhiên theo ghi nhận của báo chí, nhiều trường Đại học top trên như y dược, bách khoa vẫn nhận hồ sơ bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Theo phân tích của một số chuyên gia, nếu các trường công bố điểm sàn cho từng ngành, có hàng rào kỹ thuật như những năm trước  thì các em có thể đưa ra lựa chọn phù hợp hơn. Khi thí sinh biết rằng không thể đỗ được thì sẽ đăng ký ở các trường top dưới sẽ lợi cho học sinh và cả các trường top dưới nữa.

Khó khăn cho những thí sinh và trường top dưới trong xét tuyển

Nguy cơ hồ sơ đăng ký xét tuyển ảo tăng lên

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, GS.TS Vũ Văn Hóa cho rằng, việc các trường top trên nhận hồ sơ của thí sinh bằng điểm sàn thể hiện sự có thể làm khó thí sinh cũng như các trường top dưới mà còn có thể khiến lượng hồ sơ ảo tăng lên, khó khăn trong việc quản lý. Theo ông Hóa nên nên chia làm 3 loại. Điểm sàn dành cho các trường top cao, các trường ở mức độ trung bình và các trường ngoài công lập. Có thể mức điểm sàn lần lượt là20 điểm với các trường top trên, 17 – 18 điểm với trường trung bình và 15,5 điểm (trường ngoài công lập).

Mặc dù Bộ Giáo dục – Đào tạo đang tìm cách để chống hồ sơ ảo nhưng việc các trường không công bố cụ thể điểm sàn thì mức độ ảo sẽ rất cao do những thí sinh được 15,5 điểm sẽ hi vọng và nộp hồ sơ vào các trường ngân hàng, bách khoa, Xây dựng để chờ đợi nhưng để vào trường này không phải dễ. Do đó theo ý kiến từ chuyên gia Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, người nhà cũng như các trường top dưới thì việc công khai điểm sàn theo từng ngành là hết sức cần thiết.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thật mạo hiểm khi các thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học mà chưa nắm  chắc được cơ hội trúng tuyển. Tuy nhiên cơ hội không bao giờ tắt nếu thí sinh biết nắm bắt thông tin và đăng ký vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng xét nghiệm Hà Nội…chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đây là một trong những trường đã được Bộ Giáo dục và Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn, với nhiều năm kinh nghiệm đạt được những thành tích nhất định, trường tự hào là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược tốt nhất cả nước. Khi tham gia học tập tại đây, sinh viên sẽ được học trong một môi trường với đầy đủ cơ sở vật chất, giúp thí sinh nâng cao tay nghề, ngoài ra sinh viên sẽ được trực tiếp làm việc với các bác sĩ, giáo sư giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Sau khi kết thúc ba năm học, các thí sinh sẽ được nhận bằng Cao đẳng Y hệ chính quy, các thí sinh có thể ngay lập tức liên thông Đại học để nâng cao trình độ cũng như khả năng tay nghề của mình.

Năm 2017 thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược có thể đăng ký trực tuyến tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn