Y học cổ truyền là ngành học có cơ hội việc làm cao nhất 5 / 5 ( 1 vote ) Những bài thuốc Bắc, thuốc Nam kết hợp với điều trị châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt theo Y học cổ truyền được lưu truyền trong gian được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kế thừa tinh hoa phát triển cùng Y học hiện đại. Đào tạo chuẩn...

Y học cổ truyền là ngành học có cơ hội việc làm cao nhất


  Ngày viết : 18/02/2017 16:22          Lượt xem : 2978


Những bài thuốc Bắc, thuốc Nam kết hợp với điều trị châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt theo Y học cổ truyền được lưu truyền trong gian được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kế thừa tinh hoa phát triển cùng Y học hiện đại.

y hoc co truyen

Y học cổ truyền phát triển cùng Y học hiện đại

Trước sự phát triển vượt trội của Y học hiện đại nhưng Y học cổ truyền vẫn khẳng định được vị thế tầm vóc trong việc chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, dù mỗi nền y học đều có những mạnh yếu khác nhau nhưng theo Tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: Phương pháp đào tạo Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp cho người học cả kiến thức Y học hiện đại lẫn Y học cổ truyền nhằm phát huy ưu thế của cả Đông Y lẫn Tây Y.

Nền Y học cổ truyền Việt Nam phát triển nhất với nguồn dược liệu phong phú có sẵn quanh vườn, phương thức điều trị đa dạng theo phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Bắc hoặc thuốc Nam. Để phát triển nền Y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thời gian qua đã tổ chức đến tham quan, học tập mô hình phát triển Y học cổ truyền của Trung Quốc trên cơ sở giao lưu, học hỏi, kế thừa và phát huy tinh hoa y học cổ truyền dân tộc Việt Nam. Theo thông tin từ Bộ Y tế thì Trung Quốc đề xuất xây dựng Bệnh viện Y học Cổ truyền hữu nghị Việt – Trung tại Việt Nam. Điều đó sẽ thuận lợi cho các Trường đào tạo ngành Y học cổ truyền trao đổi kinh nghiệm đào tạo và chuyển giao trình độ chuyên môn, tay nghề cho các Trường có đào tạo Y sĩ YHCT như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sự hợp tác với các Thầy thuốc Đông Y Trung Quốc sẽ giúp Việt Nam củng cố vững chắc hơn chuyên môn y học cổ truyền, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kiến thức Y học hiện đại lẫn Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y sĩ YHCT trên cơ sở kết Y học hiện đại sẽ tác động tương hỗ, bổ sung cho nhau với mục đích chăm sóc, điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh. Bộ Y tế cho biết, muốn phát triển Y học cổ truyền của dân tộc thì phải chủ động đào tạo nhân lực ngành Y học cổ truyền và xây dựng các vùng dược liệu, đảm bảo đủ nguồn cung ứng, đa dạng về chủng loại, đủ sức để phục vụ cho đông y, phục vụ sản xuất thuốc tân dược và các sản phẩm liên quan khác.

Để tạo điều kiện cho ngành Y học cổ truyền phát triển thì Bộ Y tế đã có những chính sách để tháo dỡ “khó khăn” liên quan đến cơ chế chính sách trong khám chữa bệnh y học cổ truyền. Công khai các dịch vụ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền; thực hiện thông tuyến Bảo hiểm Y tế đối với những bệnh nhân điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền; “mở cửa” cho các Viên Y dược học, Bệnh viện Y dược Cổ truyền được tự bào chế dược liệu cung cấp cho người bệnh; phát triển chuyên ngành y học cổ truyền trong Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur; khuyến khích đội ngũ lương y tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Tiến sĩ Y Dược Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng lĩnh vực y học cổ truyền sẽ là bước đi quan trọng để phát triển nền y học đa dạng nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho toàn dân. Mặt khác, đây cũng là ngành học mà sinh viên có thể tự tạo việc làm cao nhất.

 

y-hoc-co-truyen-tphcm

Địa chỉ đào tạo YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Cở sở 1: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Cơ sở 2: Số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0886.303.303 – 0996.303.303


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện