Bài viết thiếu đột phá – Nhiều thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ Văn

Tính đến sáng ngày 4.7, hầu hết các địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017. Có nhiều thí sinh đạt điểm 10, tuy nhiên cũng xuất hiện không ít điểm liệt, nhất là ở môn tự luận duy nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

bai-viet-thieu-dot-pha-nhieu-thi-sinh-bi-diem-liet-mon-ngu-van1

Xuất hiện không ít điểm liệt trong bài thi THPT Quốc Gia 2017

Ngữ văn: Bài viết thiếu đột phá, nhiều điểm liệt

Tại hội đồng chấm thi Sở GDĐT Hưng Yên, cô giáo Lê Thị Vân Hường, tổ trưởng tổ chấm thi số 3, bài thi Ngữ văn cho biết, điểm chấm môn Ngữ văn cao nhất ở tổ là 8,75 điểm, thấp nhất là điểm liệt (từ điểm 1 trở xuống). Nói về lý do ở môn tự luận vẫn có thí sinh bị điểm liệt, cô Hường lý giải vì thí sinh chỉ viết có vài dòng, không có thông tin.

Tại TP HCM, theo thống kê của Sở GDĐT Thành phố, mức phổ điểm môn Ngữ văn từ 5 điểm trở lên chiếm tỉ lệ 84,68%. Toàn thành phố có 9 thí sinh bị dưới 1 điểm. Theo một số giám khảo, đề thi năm nay có thể hay với các tỉnh/thành khác nhưng với TP HCM thì quá cơ bản và quen thuộc nên các bài thi làm khá an toàn, vì thế chưa có những bài văn mang tính đột phá.

Còn theo thống kê sơ bộ của Sở GDĐT Phú Thọ, bài thi môn Ngữ văn năm nay có 3 điểm liệt. Tại Hà Nội, đã có nhiều bài thi Ngữ văn đạt điểm 9,25, nhưng bên cạnh đó cũng có những thí sinh bị điểm liệt. Với những thí sinh bị điểm liệt môn văn, đồng nghĩa với việc sẽ không thể đỗ tốt nghiệp THPT.

Đã sẵn sàng để công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017

Theo thông tin từ ông Trần Văn Dũng (Chánh Văn phòng Sở GDĐT Hưng Yên), hiện Sở đã hoàn thành việc chấm thi và đã gửi đĩa CD dữ liệu về Bộ GDĐT.

bai-viet-thieu-dot-pha-nhieu-thi-sinh-bi-diem-liet-mon-ngu-van2

Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra tiến độ chấm thi tại Hội đồng chấm trắc nghiệm

Đại diện Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ cũng cho biết, việc chấm thi tại tỉnh đã hoàn tất. Thống kê sơ bộ, đã có thí sinh đạt mức điểm 29,75 với tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Hóa. Có khoảng 50 – 60 thí sinh đạt được số điểm tối đa ở các bài thi, môn thi trắc nghiệm.

Theo nội dung trong thông báo của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) gửi các sở GDĐT xung quanh việc công bố kết quả thi THPT quốc gia, chậm nhất 17h ngày 5.7, các sở phải hoàn tất gửi dữ liệu điểm về Bộ và chỉ được công bố sớm nhất vào ngày 6.7.

Hiện các địa phương cũng chủ động đầu tư nâng cấp đường truyền để tránh việc quá tải, nghẽn mạng vào giờ công bố khi nhiều thí sinh truy cập để xem điểm thi cùng một lúc. Ông Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở GDĐT Ninh Bình – cho biết, năm nay Sở đã thuê đường truyền tốc độ cao của VNPT để đảm bảo khi có điểm, thí sinh vào tra cứu được thông suốt.

Kế hoạch công bố điểm thi, xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 của Bộ GDĐT:

• Ngày 7.7.2017: Công bố kết quả thi.
  • Ngày 12.7.2017: Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Ngày 14.7.2017: công bố kết quả tốt nghiệp THPT.
  • Ngày 17.7.2017: Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.
  • Ngày 17.7.2017: In và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.
  • Từ ngày 8.7 đến hết ngày 17.7.2017: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.

Bên cạnh công tác hoàn thiện việc chấm thi để gửi dữ liệu điểm về Bộ cũng như kế hoạch công bố kết quả điểm thi của Bộ GDĐT trong vài ngày sắp tới thì nhiều Trường CĐ/ĐH đã công bố kết quả xét tuyển bằng phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển như Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nhằm đảm bảo cơ hội trúng tuyển một cách chắc chắn, nhiều thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển Đại học, Cao đẳng với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nhưng đăng ký trường nào để được miễn giảm học phí 100% trong năm 2017?

Tuyen-sinh-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-8

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu về lĩnh vực đào tạo Y Dược với rất nhiều cơ sở tại Hà Nội, TP HCM, Yên Bái, Cần Thơ, Đắk Nông với mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học đạt chuẩn Bộ Y tế. Hiện nay, trường đang tuyển sinh 3 ngành mũi nhọn trong lĩnh vực Y tế đó là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển thẳng; chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Bên cạnh đó nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh theo học, trong năm 2017 Nhà Trường sẽ giảm 100% học phí cho những thí sinh thuộc diện ưu tiên và thí sinh có thành tích học THPT đạt loại giỏi trở lên.

Trong thời gian đào tạo 3 năm dưới ngôi Trường Cao đẳng y Dược Pasteur, các thí sinh được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành không chỉ sâu lý thuyết mà còn giỏi y thuật.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Y Dược, đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cách 2: Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường tại đường link Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Menu hoặc Click ngay vào biểu tượng đăng ký dưới đây.

dangkyngay

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Dược… với thời gian đào tạo được rút ngắn và mức chi phí tiết kiệm.

Nếu có mong muốn theo học ngành Y Dược và trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể nộp trực tiếp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 về Văn phòng tuyển sinh hoặc tại các cơ sở của trường trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895- 0948.895.895.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur