Hà Nội công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2017 khi nào?

Câu hỏi đặt ra hiện nay của gần 73000 thí sinh chính là: “Khi nào Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017”, đặc biệt chỉ vài phút trước, tỉnh Quảng Nam trở thành địa phương đầu tiên cả nước công bố điểm thi.

khi-nao-ha-noi-cong-bo-diem-thi-thpt-tai-ha-noi

Khi nào Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017

Hà Nội là cụm thi có số lượng thí sinh đông nhất cả nước, gần 73000 thí sinh dự thi. Theo thông tin mới nhất về chấm thi THPT Quốc gia tại Sở GD Hà Nội đã hoàn tất. Dự kiến từ chiều 6/7, học sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia.

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017, các thí sinh tại Hà Nội đăng nhập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau đó nhập số CMND, Mã đã đăng nhập và mã xác nhận vào các ô và tra cứu để tra cứu thông tin điểm thi của mình.

Ngày 7/7, tại các trường THPT nơi thí sinh đã học cũng niêm yết kết quả thi của các em.

Sau khi biết kết quả, nếu có nguyện vọng phúc khảo bài thi, các thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo và nộp tại nơi đăng ký dự thi, thời gian từ ngày 7 đến 16-7-2017.

Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Người từng tham gia chấm thi ngữ văn tại Hà Nội cho biết tổng số lượt bài thi mà mỗi giám khảo chấm là khoảng hơn 300 bài (2 vòng/bài) thì có bài được 9,25 điểm, mỗi túi bài thi (30 bài/túi) có vài bài được điểm 8 – 8,75. Đa số bài làm trong khoảng từ 6,5 – 7,5 điểm. “Điểm 8 – 8,75 nhiều hơn so với mọi năm, điểm liệt (1 điểm trở xuống) cũng rất hiếm hoi”, giáo viên này nói.

Có 216.535 bài thi các môn trắc nghiệm, Sở có 10 máy quét, 20 máy tính phục vụ chấm thi trắc nghiệm. Từ ngày 24/6 đến 30/6 Sở đã làm phách bài thi môn Ngữ văn. Từ ngày 25/6, phổ biến với ban lãnh đạo chấm thi môn tự luận về quy chế, hướng dẫn chấm, đáp án biểu điểm chấm cho các tổ trưởng. Đến ngày 27/6, toàn bộ số cán bộ chấm thi gồm 420 người đã được phổ biến quy chế, hướng dẫn chấm.

Nâng cao cơ hội trúng tuyển CĐ/ĐH khi đăng ký xét tuyển cao đẳng Y Dược năm 2017

Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, hiện tại điểm thi THPT quốc gia đang dần hé mở, đi cùng với đó là những số điểm cao ấn tượng gần như là tuyệt đối của các thí sinh, vì thế nguy cơ các trường ĐH danh tiếng sẽ tăng điểm đầu vào là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là các trường Đại học Y Dược, mức điểm để có thể vào được trường phải là những thí sinh có thực lực, điểm xét điểm đạt ngưỡng 26 điểm trở lên là nhận định của nhiều chuyên gia và các thí sinh. Vậy những thí sinh có học lực khá và trung bình có còn cơ hội?

Trượt Đại học không phải con đường theo đuổi ngành Y Dược đã kết thúc, các bạn có thể đăng ký theo học các trường cao đẳng và có thể Liên thông Đại học Y Dược theo quy định. Mặt khác với tiêu chí giảm gánh nặng thi cử cho các thí sinh, theo đuổi giấc mơ trở thành bộ phận không thể thiếu trong bộ máy ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur đơn giản

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Y Dược, đáp ứng  ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cách 2: Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường tại đường link Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Menu hoặc Click ngay vào biểu tượng đăng ký dưới đây.

dang-ky-hoc-ngay

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Dược… với thời gian đào tạo được rút ngắn và mức chi phí tiết kiệm.

Nếu có mong muốn theo học ngành Y Dược và trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội. Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895- 0948.895.895.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur