16 chỉ tiêu bổ sung vào trường Đại học An ninh Nhân dân 2020 Đại học An ninh Nhân dân tại phía Nam thông báo tuyển sinh bổ sung 16 chỉ tiêu, 4 trong 16 chỉ tiêu để gửi đi đào tạo ngành Y, trong đó điều kiện giới hạn vùng tuyển sinh và chỉ tuyển nam, đã thực hiện sơ tuyển vào các trường Công an nhưng chưa...

16 chỉ tiêu bổ sung vào trường Đại học An ninh Nhân dân 2020


  Ngày viết : 15/10/2020 16:18          Lượt xem : 3130


Đại học An ninh Nhân dân tại phía Nam thông báo tuyển sinh bổ sung 16 chỉ tiêu, 4 trong 16 chỉ tiêu để gửi đi đào tạo ngành Y, trong đó điều kiện giới hạn vùng tuyển sinh và chỉ tuyển nam, đã thực hiện sơ tuyển vào các trường Công an nhưng chưa trúng tuyển.

 

Trường Đại học An ninh Nhân dân

16 chỉ tiêu bổ sung vào trường Đại học An ninh Nhân dân 2020

Cụ thể, Trường Đại học An ninh nhân dân tại địa chỉ phía Nam (Km18, Xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) thông báo xét tuyển bổ sung 16 chỉ tiêu (Chỉ xét tuyển Nam, không xét tuyển Nữ). Trong đó, khối ngành Nghiệp vụ an ninh: 12 chỉ tiêu (Tổ hợp A01, C03, D01). Đối với gửi đào tạo ngành Y tuyển 4 chỉ tiêu (Tổ hợp B00).

Căn cứ số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung và các quy định hiện hành của Bộ Công an, Trường Đại học An ninh nhân dân sẽ thông báo kết quả và chỉ tiêu trúng tuyển của từng tổ hợp, từng ngành. Trước đó, theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược thông tin hiện tại nhiều trường Đại học Cao đẳng vẫn chưa tuyển sinh đủ và tiếp tục thông báo tuyển sinh bổ sung trong đó có cả các trường top đầu và các trường nằm trong khối an ninh. Đơn cử tại phía bắc đó là Học viện An Ninh nhân dân thông báo tuyển sinh 95 chỉ tiêu bổ sung.

Đối tượng đăng ký xét tuyển bổ sung là thí sinh có trong danh sách sơ tuyển của Bộ Công an chưa trúng tuyển đại học tại các học viện, trường Công an nhân dân và chưa xác nhận nhập học các trường đại học ngoài ngành. Về quy định tuyển sinh bổ sung vào Đại học An ninh Nhân dân năm 2020, được trường Đại học này thông báo như sau:

Trường Đại học An ninh Nhân dân xét tuyển các thí sinh ở các khu vực:

  • Đông Nam Bộ: Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu;
  • Tây Nam Bộ: Thành phố Cần Thơ và các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau;
  • Các bộ phận của đơn vị trực thuộc Bộ có địa bàn đóng quân ở các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ;

Đối với đào tạo khối ngành Nghiệp vụ an ninh: Thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Công an đối với khối ngành Nghiệp vụ an ninh (mỗi môn thuộc tổ hợp đạt từ 5.0 điểm trở lên theo thang điểm 10; tổng điểm thi, điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng đạt từ 17.75 điểm trở lên).

Đối với gửi đào tạo ngành Y, thí sinh phải đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và tiêu chuẩn về học lực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm xét tuyển của thí sinh (theo công thức tính của Bộ Công an) không được thấp hơn điểm trúng tuyển (theo từng tổ hợp, từng ngành, từng đối tượng) đã được Nhà trường công bố.

Đảm bảo tiêu chuẩn về học lực tại học bạ theo quy định của Bộ Công an, đối với học sinh phổ thông từng môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học trung học phổ thông; đối với chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ và xuất ngũ: Trung bình cộng điểm tổng kết 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển trong từng năm đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 01 chữ số thập phân).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15/10/2020 đến 17h00 ngày 27/10/2020. Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung nộp hồ sơ trực tiếp về Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao – Trường Đại học An ninh nhân dân – Km18, Xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Học viên An ninh Nhân dân. Ảnh minh họa

Trước đó, theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố số liệu thống kê về tình hình nhập học và tỷ lệ xác nhận nhập học của thí sinh được các trường Đại học Cao đẳng cập nhật trên cổng thông tin tuyển sinh dữ liệu quốc gia cho hay.

Theo đó cả nước có gần 50% trường Đại học, ngành đào tạo đại học chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh lần 1. Do đó Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường Đại học Cao đẳng nói chung, đặc biệt là các trường thuộc tốp đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì nên có tuyển bổ sung các đợt sau, tạo điều kiện cho thí sinh có điểm thi trung học phổ thông tốt nhưng chưa đỗ theo kết quả xét tuyển đợt 1.

Đồng thời Bộ GD&ĐT cũng lưu ý với các trường Đại học  sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký thì mới thực hiện xét tuyển để đảm bảo công bằng cho thí sinh. Phương thức xét tuyển là lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu đã xác định. Điểm trúng tuyển các đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt đầu tiên.

Cũng theo cô Lâm, ngoài Đại học An ninh Nhân dân và Học viện An ninh Nhân dân thì thêm 3 trường Đại học, Học viện khối Công an nữa tiếp tục tuyển sinh bổ sung cho năm nay đó là Học viện Chính trị Công an Nhân dân và Đại học Cảnh sát Nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy.  Trong đó:

Học viện Chính trị Công an Nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung 28 chỉ tiêu nhóm ngành Xây dựng lực lượng công an nhân dân, trong đó 12 chỉ tiêu nam ở khu vực phía Bắc và 16 chỉ tiêu nam ở phía Nam. Các tổ hợp xét tuyển được sử dụng là A01, C03 và D01.

Đại học Cảnh sát nhân dân cũng thông báo tuyển bổ sung 2 chỉ tiêu nam ngành Nghiệp vụ cảnh sát, trong đó 1 em tuyển bằng tổ hợp C03 và 1 em là D01. Đối tượng, khu vực và điều kiện xét tuyển tương tự như Đại học An ninh nhân dân. Mức điểm nhận hồ sơ bằng điểm trúng tuyển đợt một, trong đó nam tổ hợp C03 là 21,55, nam tổ hợp D01 là 21,68.

Đại học Phòng cháy Chữa cháy tuyển bổ sung hệ ngoài ngành Công an bằng tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hoá). Thí sinh chỉ cần đạt 13 điểm ở kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và không môn nào từ 1 trở xuống là đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện