2 dấu hiệu điển hình của bệnh viêm phổi do virus Covid-19 Bệnh viêm phổi do virus Covid-19 rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thông thường. Vậy có thể phát hiện chính xác bệnh do virus Covid-19 thông qua biểu hiện nào? Trung Quốc đại lục đã có 2.000 ca tử vong do COVID-19 Dinh dưỡng cho cơ thể giúp phòng ngừa virus COVID-19...

2 dấu hiệu điển hình của bệnh viêm phổi do virus Covid-19


  Ngày viết : 19/02/2020 16:57          Lượt xem : 110


Bệnh viêm phổi do virus Covid-19 rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thông thường. Vậy có thể phát hiện chính xác bệnh do virus Covid-19 thông qua biểu hiện nào?

2 dấu hiệu chính của virus Covid-19

2 dấu hiệu chính của virus Covid-19

Gần đây nhiều người rất sợ việc thân nhiệt tăng cao, bởi chúng được coi là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm phổi do virus mới. Tuy nhiên theo thông tin được các chuyên gia y tế chia sẻ trên kênh tin tức Y dược thì không phải ai cũng bị sốt sau khi loại virus corona mới này xâm nhập cơ thể.

2 dấu hiệu điển hình nhận biết lây nhiễm virus Covid-19

Các chuyên gia cũng cho biết, 2 triệu chứng điển hình mà một người bị nhiễm virus Covid-19 đó là:

  • Ho khan

Khi COVID-19 xâm nhập vào cơ thể người, một số người sẽ có triệu chứng nhiễm trùng và sốt. Tuy nhiên, tình trạng thể chất của mỗi người là khác nhau, do đó, không phải ai khi nhiễm bệnh cũng bị sốt.

Để chẩn đoán chính xác bệnh này, còn phải trải qua nhiều xét nghiệm phức tạp hơn nữa.

Việc ho khan và thậm chí có đờm đặc và bọt, khả năng cao là triệu chứng của bệnh nhân mắc viêm phổi. Đây là một triệu chứng khá nghiêm trọng và phổ biến của COVID-19, báo hiệu bạn nên đi khám và kiểm tra sức khoẻ ngay.

  • Khó thở

Thứ hai, nếu bạn thực sự thấy khó thở thì khả năng nhiễm COVID-19 là rất lớn. Khi virus này sẽ xâm nhập cơ thể, nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến phổi, kiểm soát hệ hô hấp, dẫn đến triệu chứng khó thở, tức ngực,… Lời khuyên lúc này là bạn nên đến bệnh viện kịp thời trước khi bệnh tình trở nên trầm trọng.

Các giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyến cáo, nếu bạn xuất hiện 2 triệu chứng như ho khan, khó thở thì nên tới bệnh viên để tiến hành xét nghiệm cần thiết nhằm phát hiện chính xác xem bạn có thực sự bị nhiễm virus Covid-19 hay không.

Nếu bạn không may nhiễm COVID-19, đầu tiên phải làm là giữ bình tĩnh, tự cách ly bản thân ở nơi thông thoáng, sạch sẽ. Sau đó đến bệnh viện để được xét nghiệm kịp thời.

Trong quá trình điều trị COVID-19, luôn duy trì thái độ lạc quan và tích cực đồng thời tin tưởng các y bác sĩ, giúp sớm khắc phục và điều trị thành công.

Phân biệt giữa triệu chứng của cảm cúm và bệnh do virus Covid-19

Theo nhận định của các chuyên gia Y tế thì triệu chứng của bệnh viêm phổi do virus nCoV rất giống với bệnh cảm cúm thông thường.

Với cảm cúm thông thường thì thường có sốt rõ ràng, mà còn là sốt cao, quá trình sốt tương đối dài, bình thường là 3-5 ngày, khoảng 1 tuần mới có thể khỏi bệnh. Cảm cúm thường đi kèm các triệu chứng toàn thân, bao gồm đau cơ, cơ thể yếu và đau đầu.

Phân biệt giữa cảm cúm thông thường với bệnh do Covid-19

Phân biệt giữa cảm cúm thông thường với bệnh do Covid-19

Còn một số dấu hiệu điển hình ở những bệnh nhân bị nhiễm virus co.ro.na bao gồm đau họng, đau đầu, chảy nước mũi và có thể có sốt. Virus corona còn có khả năng gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi hay viêm cuống phổi đối với những trường hợp có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em, hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị.

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới thì khi cơ thể có những biểu hiện như ho khan, khó thở, sốt…thì nên hạn chế đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh dp Covid-19 thì cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế, tuyệt đối không được dấu bệnh để tránh lây lan cho cộng đồng.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất