30 chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh bổ sung 2 ngành đào tạo ở trình độ Đại học với 3o chỉ tiêu, thí sinh quan tâm có thể theo dõi thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ. Tuyển sinh 2020 ngành hot điểm cao ngành ế không người học...

30 chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch


  Ngày viết : 20/10/2020 15:55          Lượt xem : 183


Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh bổ sung 2 ngành đào tạo ở trình độ Đại học với 3o chỉ tiêu, thí sinh quan tâm có thể theo dõi thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ.

 

Sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hành lâm sàng

30 chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng cho biết, kết thúc đợt 1 tuyển sinh Đại học, Cao đẳng bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, vẫn còn không ít trường phải tiếp tục tuyển bổ sung đợt hai, ngay cả nhiều trường ĐH top trên cũng như các trường Đại học, Học viện Công an cũng tham gia vào đợt tuyển sinh bổ sung này.  Trong đó 1 trong những trường Đại học đào tạo Y khoa hàng đầu cả nước đó là Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng thông báo tuyển sinh bổ sung với 30 chỉ tiêu cho hai ngành Khúc xạ nhãn khoa và Y tế công cộng.

Trong đó, ngành Khúc xạ nhãn khoa tuyển 10 chỉ tiêu, nhận hồ sơ từ 21,15 điểm trở lên, áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Ngành Y tế công cộng xét bổ sung 20 chỉ tiêu, nhận hồ sơ từ 19 điểm trở lên, áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM. Cả 2 ngành đều sử dụng tổ hợp xét tuyển B00 (Toán, Hóa và Sinh).

Nhà trường lưu ý với thí sinh xét tuyển bổ sung vào 2 ngành này như sau: Thí sinh có tổng điểm Toán, Hóa học, Sinh học và điểm ưu tiên bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển đợt 1 đều được quyền đăng ký xét tuyển. Trong trường hợp đồng điểm, trường xét tiêu chuẩn phụ theo thứ tự ưu tiên gồm: điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ trong kỳ thi; điểm trung bình chung lớp 12; điểm thi tốt nghiệp môn ngữ văn.

Riêng ngành Khúc xạ nhãn khoa chỉ xét thí sinh có điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn tiếng Anh đạt từ 7.0 trở lên. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch từ ngày 26 đến 28-10. Trường sẽ công bố thí sinh trúng tuyển vào 30-10 và nhập học từ 3 đến ngày 4-11. Hồ sơ xét tuyển bổ sung vào Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ba gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu), bản sao hộ khẩu đầy đủ (phải đầy đủ các trang và được chứng thực không quá 6 tháng),
  • Bản sao học bạ trung học phổ thông đầy đủ (có chứng thực),
  • Bản sao giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020 (thí sinh phải nộp bản chính khi làm thủ tục nhập học),
  • Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có), một phong bì dán tem, có ghi rõ họ và tên, địa chỉ để nhận thư, số điện thoại liên lạc, địa chỉ thư điện tử (email).

Thí sinh tham gia xét tuyển Đại học năm nay

Như vậy theo cô Nguyễn Thị Nhung – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM cho hay với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường mà mình có nguyện vọng theo học để nộp hồ sơ. Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ không có một cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1 mà mỗi trường sẽ đưa ra các quy định và thời hạn khác nhau.

Ngoài ra, thí sinh có thể cân nhắc cơ hội tuyển sinh vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trong đó xem xét các điều kiện về ngoại ngữ, mức học phí khi tham gia xét tuyển vào các chương trình này.

Hiện theo thống kê của Bộ GD&ĐT cả nước có gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Bộ GD&ĐT quy định, trường tuyển thiếu chỉ tiêu có thể xem xét tuyển sinh bổ sung từ sau ngày 14/10 đến hết năm 2020, mức điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1. Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo, các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các phương thức khác hoặc kết hợp các phương thức với nhau. Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký mới xét tuyển để bảo đảm công bằng cho mọi thí sinh, lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu xác định.

Tham gia thêm Làng Sinh Viên để cập nhật thêm thông tin tuyển sinh bố sung cũng như thông tin về các trường Đại học Cao đẳng, các ngành học … đồng thời để được tư vấn chi tiết hơn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất