Hướng dẫn dùng thuốc ho Bisolvon® chuẩn

Bisolvon® là thuốc dùng để trị ho cũng như các bệnh lý về đường hô hấp. Việc sử dụng thuốc ho Bisolvon® đúng cách, đúng liều lượng mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Hướng dẫn dùng thuốc ho Bisolvon® chuẩn

Tác dụng của thuốc ho Bisolvon®

Thuốc Bisolvon® thường được dùng cho các bệnh lý đường hô hấp, ở những bệnh nhân bị tắc nghẽn đường thở do đờm. Thuốc có tác dụng làm tiêu đờm, giúp bạn dễ khạc đờm hơn. Đồng thời, bệnh dùng trong các bệnh phế quản cấp tính và mạn tính liên quan đến sự vận chuyển chất nhầy bị suy giảm và sự tiết chất nhầy bất thường.

Theo Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Bisolvon® làm giảm thiểu độ nhầy dính của chất nhầy và làm thủy phân các mucoprotein dẫn đến khử các cực mucopolysaccharid, cắt đứt các sợi cao phân tử này, làm điều biến hoạt tính của tế bào tiết chất nhầy, khiến cấu trúc chất nhầy bị thay đổi, làm giảm độ nhầy dính.

Thuốc Bisolvon® không có tác dụng an thần nên không gây cảm giác buồn ngủ khi dùng.

Hướng dẫn liều dùng thuốc ho Bisolvon® cho người lớn

Đối với siro Bisolvon® 4mg/5 ml: Người bệnh uống 10ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày.

Đối với viên nén Bisolvon® 8mg: Người bệnh uống 1 viên thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày, có thể tăng đến 6 viên thuốc mỗi ngày khi bắt đầu điều trị;

Hướng dẫn liều dùng thuốc ho Bisolvon® cho trẻ em

– Đối với viên nén Bisolvon® 8mg

• Đối với trẻ từ 2 đến 6 tuổi, bạn cho trẻ uống ½ viên thuốc mỗi lần, 2 lần mỗi ngày.
  • Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi, bạn cho trẻ uống ½ viên thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày.
  • Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên uống 1 viên thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày.

Thuốc ho Bisolvon®

– Đối với siro Bisolvon® 4mg/5 ml

• Đối với trẻ dưới 2 tuổi, bạn cho trẻ uống 1,25 ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày.
  • Đối với trẻ từ 2 đến 6 tuổi, bạn cho trẻ uống 2,5ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày;
  • Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi, bạn cho trẻ uống 5ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày;
  • Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên, bạn cho trẻ uống 10ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày, có thể tăng đến 60 ml thuốc mỗi ngày khi bắt đầu điều trị;

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Bisolvon®

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một Dược sĩ cho hay, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu xảy ra các trường hợp dưới đây:

• Bạn đang mang thai, có ý định mang thai, trong thời gian sử dụng thuốc phát hiện có thai hoặc đang cho con bú;
  • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
  • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào.
  • Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)
  • Bạn mắc các bệnh lý, đặc biệt là: Người không có khả năng dung nạp lactose; bị hen; suy gan; bệnh coeliacia; loét dạ dày, tá tràng; người cao tuổi, suy nhược hoặc quá yếu không có khả năng khạc đờm; suy thận nặng; bệnh ruột non gluten.

Trên đây là những thông tin tham khảo về thuốc Eprazinone và không thể thay thế cho lời khuyên của các bác sĩ/dược sĩ. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng thuốc, bạn nên liệt kê các loại thuốc bạn đang sử dụng; hỏi những người có chuyên môn nên và không nên ăn/uống gì và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Ngoài ra bạn có thể tham gia group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam để cập nhật những thông tin về thuốc cũng như điều trị các bệnh lý bằng thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn