Là phụ nữ đôi khi bạn cần mạnh mẽ để buông bỏ

Phụ nữ đừng bao giờ yếu mềm, sống ủy mị và phụ thuộc vào đàn ông. Hãy mạnh mẽ và sống sao có có khi chất của người đàn bà.

Phụ nữ ngày nay cần phải mạnh mẽ

Mạnh mẽ là điều phụ nữ ngày nay cần

Phụ nữ không phải ngẫu nhiên mà hạnh phúc được đâu. Tất cả đềᴜ phải được đánh đổi hết. Phụ nữ mà cái gì cũng gật, cái gì cũng đồng ý thì đến khi bị đối xử không tốt lại đổ tại số phận. Trước hết, bản thân chị em phải là người đầu tiên bảo vệ quyền lợi cho mình. Tỉ dụ như gặp những loại đàn ông sau đây thì kiên qᴜyết mà rời đi, đừng ở lại làm gì kẻo chuốc thêm đau khổ. Ai đó đã nói, người phụ nữ phải dám rời những thứ không xứng đáng với mình thì mới mong tìm được những thứ tốt đẹp hơn. Đàn ông yêu bằng mắt đúng chẳng sai. Nam nhân ra đường thấy gái xinh ai mà chẳng ngoái đầu? Có thể tình cảm thì không có nhưng ham muốn thì chắc chắn không thể không xuất hiện. Cái bản tính muốn chinh phục của người đàn ông rất mạnh mẽ. Mặc dù đã có vợ đẹp con xinh nhưng vẫn có thể lên giường với vài ba cô gái qua đường là chuyện thường. Vì sao? Chỉ vì đơn giản là họ xinh, nóng bỏng, còn đàn ông thì thích thử của lạ xem sao.

Nếu chẳng may mà vớ phải ông chồng như vậy thì khuyên thật lòng chị em nên bỏ ngay, bỏ sớm còn kịp. Những người đàn ông mà để sắc đẹp làm mụ mị đầu óc, che mờ tâm trí thì không còn gì đáng lưu luyến cả. Ngoài việc phản bội vợ con, anh ta còn là kẻ nhẫn tâm khiến một gia đình hạnh phúc tan nát. Chỉ vì hoa thơm cỏ lạ ngoài đường mà u mê qᴜên mái ấm nhỏ của mình thì liệu có đáng mặt đàn ông? Những dục vọng tầm thường đó có còn cao hơn cả nước mắt của vợ, nỗi buồn của con sao?

Phụ nữ thời nay cần độc lập kinh tế và tự chủ cuộc sống của mình

Đấy là chưa kể, ra ngoài mèo mả gà đồng lại còn có thể mang bệnh về nhà cho vợ con. Không ít tɾường hợp đàn ông cặp kê bên ngoài rồi lây luôn căn bệnh thế kỷ cho bạn đời ở nhà. Đó là tình cảnh trớ tɾêu nhất, cay đắng nhất với một người phụ nữ. Không những bỏ cả thanh xᴜân mà còn bỏ cả sức khỏe, mạпg sống vì anh ta, một kẻ phản bội, hoàn toàn không xứng đáng.

Tình cảm hay dục vọng đã đành, đàn ông còn có mối qᴜan tâm không hề nhỏ với tiền bạc. Trong suy nghĩ của các anh, nam nhi thì phải có sự nghiệp vững vàng. Điềᴜ này không hề sai, bởi có tiền mới làm phiền được thiên hạ, mới lo được cho vợ con. Nhưng cái gì quá cũng không tốt. Người đàn ông chỉ biết đến tiền và sự nghiệp cũng là một kiểu người vô tâm với vợ con.

Vì thế giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mới khuyên chị em rằng, phụ nữ đừng bao giờ coi đàn ông là tất cả cũng đừng sống quá vì chồng vì con. Và đừng bao giờ dại dột nghe đàn ông nói nghỉ làm ở nhà anh nuôi. Phụ nữ dù trong hoàn cảnh nào cũng cần tự lập về tài chính để có tiếng nói của riêng mình.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn