Pin It
4 Kỹ năng sinh viên ngành Dược có thể học ngay từ ghế nhà trường Quản lý thời gian, chủ động trong giao tiếp, phối hợp làm việc nhóm...là những kỹ năng sinh viên ngành Dược có thể trang bị cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

4 Kỹ năng sinh viên ngành Dược có thể học ngay từ ghế nhà trường


  Ngày viết : 13/11/2017 09:57          Lượt xem : 898


4 Kỹ năng sinh viên ngành Dược có thể học ngay từ ghế nhà trường
5 (100%) 2 votes

Quản lý thời gian, chủ động trong giao tiếp, phối hợp làm việc nhóm…là những kỹ năng sinh viên ngành Dược có thể trang bị cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

4 Kỹ năng sinh viên ngành Dược có thể học ngay từ ghế nhà trường

4 Kỹ năng sinh viên ngành Dược có thể học ngay từ ghế nhà trường

Kỹ thức thích ứng công việc

Kỹ năng thích ứng công việc thể hiện ở việc bạn có thể làm tốt công việc dù ở hoàn cảnh, điều kiện nào. Dù là công việc giờ giấc tự do như Trình Dược Viên, Nhân viên Marketing Dược hay những công việc gò bó thời gian như Công nhân Dược, Dược sĩ bán thuốc…bạn đều có thể làm được. Đó chính là kỹ năng thích ứng nhanh chóng với công việc. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng khi ra trường kiếm việc làm.

Ngay từ khi là sinh viên Cao đẳng Y Dược, bạn có thể rèn luyện khả năng thích ứng bằng cách tham gia những hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ, thiện nguyện. Khi có kỹ năng thích ứng với sự thay đổi, bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp được với công việc. Còn nếu không, việc phải nhảy việc liên tục vì môi trường không phù hợp là điều hiển nhiên.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp có vai trò quan trọng trong công việc. Những hoạt động của sinh viên Cao đẳng Dược không chỉ giúp bạn luyện kỹ năng thích ứng với sự thay đổi mà còn giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp để luôn chủ động trong công việc của mình. Mai và Tùng Anh cùng thực tập tại một Công ty Dược phẩm, dù đều hoàn thành công việc như nhau nhưng chỉ Tùng Anh được nhận ở lại làm việc. Lý do bởi cậu bạn biết cách trò chuyện, thăm hỏi mọi người trong phòng, luôn tạo không khí thoải mái trong khi Mai chỉ biết cần mẫn với sách vở, máy tính.

Kỹ năng giao tiếp khéo léo là từ khóa giúp bạn thiết lập các mối quan hệ và tự tin hơn trong công việc, cuộc sống của mình.

Kỹ năng giao tiếp có vai trò quan trọng với sinh viên Dược

Kỹ năng giao tiếp có vai trò quan trọng với sinh viên Dược

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những yếu tố then chốt để làm nên sự thành công của công ty, của tổ chức. Công việc bán thuốc đòi hỏi sự độc lập, tự chủ nhưng cũng rất cần những buổi trao đổi, thảo luận, những sự cộng hưởng nhịp nhàng để kết quả tốt nhất. Khả năng làm việc nhóm rèn luyện cho sinh viên khả năng tự học hỏi, tự rút kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy kiến thức từ kinh nghiệm của những người xung quanh. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, có rất nhiều Câu lạc bộ giúp sinh viên tự tin, năng động, trau dồi kỹ năng làm việc nhóm và tổ chức sự kiện như: CLB Máu Pasteur, CLB Sức khỏe xanh…

Kỹ năng quản lý thời gian

Khi làm việc trong môi trường tập thể, ít nhiều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý thời gian để vừa không ảnh hưởng đến thời gian người khác, mà còn để hạn chế người khác việc ảnh hưởng thời gian của bạn. Những nguyên tắc quan trọng của việc quản lý thời gian là đúng giờ, sau đó là biết đặt độ ưu tiên công việc và tiếp nữa là sự tập trung. Khi bạn đã xác định giờ này làm việc gì cho xong thì bạn phải tập trung toàn tâm toàn ý cho việc đó, tuyệt đối không cho phép mình đang làm dở việc này lại “nhảy”  sang việc khác.

Những kỹ năng sinh viên ngành Dược có được từ ghế nhà trường là hành trang quan trọng để bạn tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện cho bản thân để sớm gặt hái thành công!

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất