5 lý do giúp Dược sĩ trở thành người phụ nữ “vạn người mê”

“Cầm vàng còn sợ vàng rơi/ Lấy vợ Dược sĩ đời đời yên tâm”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nữ Dược sĩ trở thành mẫu hình “con dâu quốc dân” mà mọi mẹ chồng đều ao ước.

5 lý do giúp Dược sĩ trở thành người phụ nữ “vạn người mê”

Hầu hết mọi cha mẹ đều rất hài lòng khi con trai lấy được Dược sĩ, không chỉ ngoan ngoãn, dịu dàng mà còn là “Thầy thuốc gia đình” chăm sóc sức khỏe cả nhà. Hãy cùng tìm hiểu 5 lý do dưới đây để thấy được vì sao cô nàng Dược sĩ lại được “vạn người mê” như thế!

• Dược sĩ là người biết vun vén tổ ấm gia đình

Dù đặt ra bao nhiêu tiêu chuẩn hình mẫu, đến khi chọn vợ, người đàn ông luôn quan tâm đến yếu tố quan trọng nhất đó là một người biết chăm lo cho gia đình, dành thời gian cho con cái, biết vun vén cho mái ấm của mình. Nữ Dược sĩ chính là người làm được điều đó, một quầy thuốc xinh xắn tại nhà vừa là công việc kinh doanh tại nhà, vừa giúp Dược sĩ có thể dành nhiều thời gian cho tổ ấm của mình.

Hạnh phúc gia đình của cặp đôi  Minh – Hằng là một ví dụ điển hình, vốn là lãng tử hào hoa, Minh từ chối nhiều cô gái xinh đẹp khác để kết đôi với Hằng – cô Dược sĩ vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò của một dâu hiền, vợ thảo, Hằng còn là “thầy thuốc gia đình” đầy nhiệt huyết khi cha mẹ đau ốm, con nhỏ quấy khóc, giúp Minh có thể yên tâm chuyện nhà cửa mỗi khi phải đi công tác xa vì đã có bàn tay người vợ Dược sĩ chăm sóc.

• Dược sĩ là những người có học thức

“ Đừng chọn cô gái xinh đẹp, hãy chọn cô gái có học thức”, đó là lời bất kỳ người đàn ông nào cũng được nhắc đến khi đến tuổi lập gia đình. Bởi cái đẹp sẽ phai tàn theo thời gian, còn học thức giúp con người ngày càng tỏa sáng. Người phụ nữ có học thức không chỉ hỗ trợ đắc lực cho chồng mà còn thuận lợi hơn trong quá trình nuôi dạy con cái sau này một cách bài bản và giáo dục nhất.  Những tiêu chuẩn trên, với nữ Dược sĩ có thể đáp ứng đủ.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược, Đại học Dược luôn ở mức rất cao cùng đặc thù công việc liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người. Do đó năng lực của Dược sĩ luôn được đánh giá cao là điều dễ hiểu.

Dược sĩ mang đầy đủ tố chất của một dâu hiền - vợ thảo

Dược sĩ mang đầy đủ tố chất của một dâu hiền – vợ thảo

• Vợ Dược sĩ có thể bảo vệ sức khỏe cho bạn

Dù hay cằn nhằn vì bạn thức khuya về muộn, không cho phép bạn hút thuốc lá uống rượu bia hay khó chịu vì bạn không chịu sinh hoạt điều độ, đó cũng chỉ vì người vợ Dược sĩ đang rất lo lắng cho sức khỏe của bạn! Là người am hiểu về sức khỏe và các loại bệnh tật, cô ấy có thể đưa bạn vào khuôn khổ và giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình, để cả nhà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc với một cơ thể được chăm sóc chu đáo.

• Dược sĩ luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến bản thân mình

Cuộc đời mỗi người đàn ông có thể gặp nhiều phụ nữ, có những người yêu bạn thật lòng nhưng cũng có người chỉ quan tâm đến ví tiền của bạn. Hãy trân trọng những người con gái ngành Dược, bởi họ là người muốn gắn bó và chăm sóc cho cuộc sống của bạn, thay vì suy nghĩ về cuộc sống của cô ấy.

Là người “nắm trong tay sức khỏe cộng đồng, vui niềm vui cùng người bệnh, buồn nỗi buồn của người bệnh”, Dược sĩ nói riêng và những người làm ngành Y tế nói chung đều mang trong mình tâm đức lớn lao và sự hi sinh thầm lặng, trái tim giàu tình cảm và sự cảm thông. Bên cạnh những người vợ như thế, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống ổn định và bình yên, giúp con biết trân trọng và cố gắng nhiều hơn.

• Nữ Dược sĩ luôn chủ động vấn đề tài chính.

Tài chính có vai trò rất lớn trong cuộc sống gia đình, sự thật là các cặp vợ chồng không thể nhìn nhau để hạnh phúc được. Do đó lấy vợ ngành Dược là lựa chọn tốt nhất bởi người vợ là Dược sĩ có thể san sẻ gánh nặng tài chính với chồng, tự chủ trong cuộc sống riêng của mình. Công việc ngành Dược dễ dàng mang đến mức thu nhập ổn định, do đó nữ Dược sĩ chính là mẫu phụ nữ độc lập mà bất kỳ người đàn ông nào cũng cần giữ gìn.

Sau khi tốt nghiệp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, chị Hà Trang (Đống Đa) mở quầy thuốc kinh doanh riêng, sau gần 2 năm hoạt động, giờ đây gia đình đã hoàn được vốn và có mức thu nhập ổn định 50 – 60 triệu/tháng, san sẻ gánh nặng kinh tế cho chồng.

Với những đức tính “vạn người mê” như vậy, có thể nói lấy được vợ làm Dược sĩ, đàn ông có số hưởng cả đời. Do đó hãy luôn trân trọng người vợ của mình, bạn nhé!