Tình yêu nữ Điều dưỡng viên tựa như những vì sao

Gặp nhau như một định mệnh và ra đi như hết duyên số nhưng những gì mà cả hai dành cho nhau đẹp tựa như những vì sao tạo nên cuộc tình đẹp có một không hai.

Tình yêu nữ Điều dưỡng viên tựa như những vì sao

Câu chuyện mà tôi muốn kể là một cuộc tình đẹp, ở đó không chút vu lợi, không tính toán mà chỉ đơn thuận là tình cảm giữa con người với con người nâng lên thành tình yêu đôi lứa và kết thúc bằng tình yêu vĩnh hằng. Gặp nhau trong hoàn cảnh đầy trớ trêu nhưng ở đó bạn lại thấy được tình yêu thương, lòng nghị lực của đôi bạn trẻ quyết tâm vượt qua số phận để có thể ở gần nhau khiến không ít người rớt nước mắt.

Hùng và Nga là cặp đôi chính trong câu chuyên mà tôi muốn kể, họ đã cùng nhau chống chọi với bệnh tật, cùng nhau vượt qua những tháng ngày đen tối không chỉ bằng thuốc, bằng những tháng ngày điều trị mà bằng tình yêu, bằng nghị lực và bằng trái tim nhưng số phận đã không mỉm cười khiến họ ra đi mãi mãi để lại cho đời chuyện tình đẹp như những vì sao.

Tình yêu đến từ mọi khoảng cách

Nga (23 tuổi) là nữ Điều dưỡng làm việc trong một bệnh viện lớn của một thành phố và Hùng là một bệnh nhân 25 tuổi được chuyển vào bệnh viện nơi Nga đăng làm việc. Hai người không quen biết nhưng gặp nhau trong cùng hoàn cảnh, những lần tiếp xúc  điều trị đã để lại cả hai những ấn tượng đẹp về nhau và rồi cả 2 dành cho nhau tình cảm vượt trên trách nhiệm của một nữ Điều dưỡng đối với bệnh nhân và ngược lại. Hùng bị bệnh viêm phổi và căn bệnh này có thể lây sang người có hệ miễn dịch yếu nhưng vì tình yêu Nga đã bất chấp tất cả để có thể gần hơn với Ngọc.

Chuyện tình nữ Điều dưỡng viên gói gọn trong đám cưới ngập tràn tình yêu thương

Chuyện tình nữ Điều dưỡng viên gói gọn trong đám cưới ngập tràn tình yêu thương

Cuộc tình sẽ không trở nên bị đát khi cũng trong thời điểm này Ngọc cùng các bác sĩ trong bệnh viện, tình nguyện viên là những sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi khám sức khỏe các các đồng bào ở vùng cao, tại đây Ngọc bị sốt nặng khiến sức đề kháng giảm đi rất nhiều. Khi quay trở vì quá nhớ nhung Hùng mà Ngọc nhanh chóng vào bệnh viện, sau buổi gặp đó mà Nhung bị nhiễm bệnh của Hùng, điều này có nghĩa Nga sẽ phải ghép phổi nếu muốn sống như những người bình thường.

Tưởng chừng như tình yêu sẽ chấm hết khi cả 2 cùng nằm trong bệnh viện để chống chọi với bệnh tật nhưng Nga đã nói với Hùng: “Em sẽ yêu anh bằng tất cả thời gian em có, thời gian gặp anh em hạnh phúc hơn nhiều so với khoảng thời gian trước đó trong sự cô đơn”. Thật tuyệt vời khi cuộc tình đó kết thúc bằng một đám cưới ngập tràn tình yêu và cả hai đã cùng nhập viện để tiếp nhận điều trị. Hùng đã phẫu thuật vào tháng 11, còn bệnh của Nga lại trở nên trầm trọng hơn rất nhiều. Tháng 10/2016, Katie được xuất viện, nhưng 3 ngày sau cô lại phải nhập viện lại.

Nắm tay đến phút giây cuối cùng

Dù bệnh tật hai người vẫn bên nhau đến giây phút cuối cùng

Bệnh viện nơi Nga chữa trị không nhận cô nữa do tình trạng bệnh đã vượt qua tầm kiểm soạt, tình trạng nhiễm khuẩn đã trở nên thật sự tồi tệ và bệnh viện không còn cách gì để có thể điều trị. Những thàng ngày còn lại Nga sống trong cảnh không được chăm sóc y tế. Mặc dù không còn cách nào khác nhưng Nga luôn cảm thấy hạnh phúc khi quãng thời gian còn lại được sống trong vòng tay yêu thương của Hùng, của gia đình, bạn bè nơi cô từng học dưới giảng đường Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cô muốn mọi người nhớ đến cô là một cô nàng vui vẻ, một nữ Điều dưỡng lạc quan và yêu Hùng hết lòng.

Nga và Hùng đã phải nói lời tạm biệt nhau trong buổi đông buồn. Dù cuộc đời đã không công bằng khi cướp đi sự sống của Nhung sớm hơn người khác rất nhiều nhưng hình ảnh một Nhung đầy lạc quan và nghị lực cùng tình yêu cháy bỏng sẽ mãi là ký ức đẹp của mọi người và là cảm hứng bất tận cho những cuộc tình về sau.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn