5 trường ĐH mới cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung 2020

Nhiều trường ĐH, CĐ tiếp tục thông báo tuyển sinh bổ sung trong đó mới đây nhất 5 trường Đại học công bố chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung vào các ngành đào tạo:

Thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung năm 2020

5 trường ĐH mới cập nhật chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung 2020

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng cho biết, kết thúc đợt 1 tuyển sinh Đại học, Cao đẳng bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, vẫn còn không ít trường phải tiếp tục tuyển bổ sung đợt hai, ngay cả nhiều trường ĐH top trên cũng như các trường Đại học, Học viện Công an cũng tham gia vào đợt tuyển sinh bổ sung này. Dưới đây ban biên tập xin cập nhật danh sách 5 trường Đại học mới cập nhật chỉ tiêu và cách thức tuyển sinh bổ sung năm nay.

Trường Đại học Lao động – Xã hội tuyển bổ sung 200 chỉ tiêu ở hai ngành Công nghệ thông tin và Tài chính – Ngân hàng. Điều kiện là thí sinh trúng tuyển là thí sinh có kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đạt mức điểm đảm bảo chất lượng theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn thi/bài thi, xét tuyển.

Về điểm xét tuyển: Xét từ tổng điểm cao đến thấp, bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) cho đến khi đủ số lượng tuyển sinh cho từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành đào tạo.

Đại học Nguyễn Tất Thành thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành bậc đại học theo hai phương thức xét học bạ trung học phổ thông và điểm thi trung học phổ thông.

Trường dành 30% chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cho 44 chuyên ngành đào tạo bậc Đại học thuộc các khối ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật – công nghệ, nghệ thuật – mỹ thuật, xã hội – nhân văn ở cả hai phương thức; nhận hồ sơ đến ngày 17/10.

Trường Đại học An Giang (thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM) đã ra thông báo xét tuyển bổ sung cho 35/39 ngành đào tạo của trường. Chỉ tiêu tuyển bổ sung chiếm gần 20% tổng chỉ tiêu. Điểm chuẩn đợt 1 của trường dao động từ 15 đến 20 điểm. Như vậy, Trường Đại học An Giang phải xét tuyển bổ sung cho gần 90% số ngành đào tạo của trường. Đây là năm đầu tiên trường tuyển sinh với danh nghĩa là thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trường Đại học Tài nguyên và môi trường TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung đến 14/17 ngành bằng cả hai phương thức điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, mỗi ngành dao động từ 26 đến 100 chỉ tiêu. Tổng chỉ tiêu trường cần bổ sung là 756 em với mức điểm nhận hồ sơ chỉ từ 14 điểm. Đây là mức điểm sàn thấp nhất trong mùa tuyển sinh năm nay của các trường Đại họ trong đợt một vừa qua. Trong đó, những ngành thiếu chỉ tiêu cao nhất là Công nghệ kỹ thuật môi trường với 100 chỉ tiêu, Địa chất học là 80, Kinh tế tài nguyên thiên nhiên, Kỹ thuật cấp thoát nước…. Được biết, trong đợt xét tuyển vừa qua, điểm chuẩn của trường này chỉ 14 đến 16 điểm. Ngành duy nhất đạt 16 điểm là Quản trị kinh doanh.

Thí sinh tham gia tuyển sinh năm 2020

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh bổ sung các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm bằng hình thức xét tuyển học bạ. Thí sinh quan tâm có thể truy cập địa chỉ website của nhà trường trên cả nước.

Trường Đại học Đồng Nai cũng ra thông báo xét tuyển bổ sung 6/14 ngành do đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện cả nước có gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu.Bộ GD&ĐT quy định, trường tuyển thiếu chỉ tiêu có thể xem xét tuyển sinh bổ sung từ sau ngày 14/10 đến hết năm 2020, mức điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1.

Như vậy, với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh của các trường mà mình có nguyện vọng theo học để nộp hồ sơ. Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ không có một cơ sở dữ liệu chung như ở đợt 1 mà mỗi trường sẽ đưa ra các quy định và thời hạn khác nhau.

Ngoài ra, thí sinh có thể cân nhắc cơ hội tuyển sinh vào các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trong đó xem xét các điều kiện về ngoại ngữ, mức học phí khi tham gia xét tuyển vào các chương trình này.

 Hiện cả nước có gần 50% trường, ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu.Bộ GD&ĐT quy định, trường tuyển thiếu chỉ tiêu có thể xem xét tuyển sinh bổ sung từ sau ngày 14/10 đến hết năm 2020, mức điểm nhận hồ sơ không thấp hơn mức điểm trúng tuyển đợt 1. Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo, các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các phương thức khác hoặc kết hợp các phương thức với nhau. Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký mới xét tuyển để bảo đảm công bằng cho mọi thí sinh, lấy kết quả từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu xác định.

Tham gia thêm Làng Sinh Viên để cập nhật thêm thông tin tuyển sinh bố sung cũng như thông tin về các trường Đại học Cao đẳng, các ngành học … đồng thời để được tư vấn chi tiết hơn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *