Tổng quan về thuốc long đờm Eprazinone đầy đủ nhất

Eprazinone là thuốc long đờm phổ biến trên thị trường dược phẩm hiện nay bên cạnh thuốc Acetylcystein, Bisolvon…

Tổng quan về thuốc long đờm Eprazinone đầy đủ nhất

Dạng và hàm lượng thuốc Eprazinone

• Eprazinone được sản xuất dưới dạng viên nén bao phim.
  • Mỗi viên nén chứa 50mg eprazinon dihydroclorid.

Tác dụng của thuốc Eprazinone

Thuốc Eprazinone được chỉ định trong các trường hợp cúm, ho, viêm mũi,  viêm phế quản, hen phế quản, suy hô hấp mạn tính.

Hướng dẫn liều dùng thuốc long đờm Eprazinone

Theo hướng dẫn của giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

– Liều dùng thuốc Eprazinone cho người lớn: Uống 3–6 viên/ngày, chia làm 3 lần sử dụng.

– Liều dùng thuốc Eprazinone cho trẻ em: Hiện chưa có liều khuyến cáo cho trẻ em. Vì vậy các bậc phụ huynh không nên tự ý cho trẻ uống khi chưa có chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Dùng thuốc Eprazinone làm sao đúng và hiệu quả?

Khuyến cáo từ các Dược sĩ, người dùng uống nguyên viên, không nghiền, bẻ hay nhai thuốc.

Không dùng thuốc Eprazinone quá 5 ngày, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Không sử dụng thuốc cho các trường hợp sau:

• Mẫn cảm với một trong những thành phần của thuốc;
  • Tiền sử co giật.

Không dùng thuốc Eprazinone quá 5 ngày

Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các đối tượng sau cần tham khảo ý kiến của bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng thuốc Eprazinone:

• Bệnh nhân mắc bệnh phổi hoặc phế quản mạn tính;
  • Người bị đàm đặc, có mủ hoặc sốt;
  • Người đang mang thai, cho con bú, có ý định mang thai. Theo các chuyên gia, trong thời kỳ mang thai, Eprazinone chỉ được sử dụng khi thật sự cần thiết; hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn phát hiện đang mang thai trong lúc sử dụng thuốc; đồng thời không nên dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến vấn để sử dụng thuốc Eprazinone cho trường hợp trước và sau khi phẫu thuật.

Tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Eprazinone?

Thuốc Eprazinone có thể gây rối loạn tiêu hóa; hiếm khi gây dị ứng da, chóng mặt, nhức đầu.

Thuốc Eprazinone có thể gây buồn ngủ, vì vậy bạn không nên vận hành máy móc hoặc lái tàu xe sau khi sử dụng thuốc.

Trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến sử dụng từ những người có chuyên môn để giảm thiểu khả năng gây tác dụng phụ của chúng.

Trên đây là những thông tin tham khảo về thuốc Eprazinone và không thể thay thế cho lời khuyên của các bác sĩ/dược sĩ. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng thuốc, bạn nên liệt kê các loại thuốc bạn đang sử dụng; hỏi những người có chuyên môn nên và không nên ăn/uống gì và thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ.

Ngoài ra bạn có thể tham gia group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam để cập nhật những thông tin về thuốc cũng như điều trị các bệnh lý bằng thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn