50 đề phần Đọc hiểu có đáp án cho thí sinh ôn tập môn Ngữ văn thi THPT quốc gia Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ tổng hợp 50 đề thi phần Đọc hiểu môn Ngữ văn có đáp án kèm theo cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia năm 2020.

50 đề phần Đọc hiểu có đáp án cho thí sinh ôn tập môn Ngữ văn thi THPT quốc gia


  Ngày viết : 25/03/2020 10:23          Lượt xem : 818


Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ tổng hợp 50 đề thi phần Đọc hiểu môn Ngữ văn có đáp án kèm theo cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia năm 2020.

50 đề phần Đọc hiểu có đáp án cho thí sinh ôn tập môn Ngữ văn thi THPT quốc gia

50 đề phần Đọc hiểu có đáp án cho thí sinh ôn tập môn Ngữ văn thi THPT quốc gia

Phần Đọc hiểu là một phần được coi là dễ ăn điểm trong đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia. Để làm tốt phần này, thí sinh có thể tham khảo các đề mẫu và hướng dẫn cách làm.

Những kiến thức cần biết khi làm phần đọc hiểu

Để làm được phần Đọc hiểu trong đề thi môn Ngữ văn, thí sinh cần trang bị các kiến thức cần thiết sau:

  • Các phương thức biểu đạt (gồm có: Tự sự, miêu tả, thuyết minh, biểu cảm, nghị luận, hành chính – công vụ)
  • Các thao tác lập luận (gồm có: Giải thích, Phân tích, Chứng minh, So sánh, Bình luận, Bác bỏ)
  • Các biện pháp tu từ (gồm có các biện pháp: Ẩn dụ, hoán dụ, so sánh, nhân hóa, nói quá, nói giảm nói tránh, tương phản, điệp ngữ, liệt kê, chơi chữ)
  • Các thể thơ thường gặp (gồm có: thể thơ 5 chữ hay còn gọi là ngũ ngôn, thể thơ song thất lục bát, lục bát, thất ngôn bát cú đường luật, thơ tự do, thơ 4 chữ – 6 chữ – 8 chữ)
  • Các phép liên kết (gồm có: Phép lặp, phép thế, phép nối, phép liên tưởng)

Những điều cần lưu ý khi làm bài phần đọc hiểu:

Để đạt điểm tối đa phần này, tránh bị trừ điểm ở các lỗi không đáng có, thí sinh cần lưu ý: Đề hỏi gì thì trả lời nấy; trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không dài dòng; không trả lời kiểu gạch đầu dòng.

Đối với các dạng câu hỏi như Giải thích? Vì sao? Ý nghĩa? Thông điệp? Thí sinh nên viết thành một đoạn văn ngắn chừng 3-5 câu.

Tổng hợp 50 đề thi phần Đọc hiểu và hướng dẫn cách làm:

Sau đây là tổng hợp 50 đề thi phần đọc hiểu và hướng dẫn cách làm, ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

 Thí sinh có thể Download tại đây: 50 đề đọc hiểu văn bản môn Ngữ văn 12

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020, thí sinh truy cập vào website của trường để cập nhật thường xuyên.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất