Tổng hợp 11 đề thi thử THPT quốc gia 2020 môn Ngữ văn kèm hướng dẫn giải

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội xin tổng hợp 11 đề thi thử kèm hướng dẫn giải môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sau đây, mời các em học sinh tham khảo.

Tổng hợp 11 đề thi thử THPT quốc gia 2020 môn Ngữ văn kèm hướng dẫn giải

Môn Ngữ văn là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT. Đây cũng là môn học nhiều thí sinh cảm thấy khó khăn khi làm bài. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp 11 đề thi THPT quốc gia năm 2020 môn Ngữ văn, các thí sinh có thể tham khảo ôn tập.

Những lưu ý khi ôn thi THPT quốc gia môn Ngữ văn.

Theo ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tổng hợp chia sẻ từ các giáo viên, khi ôn tập môn Ngữ văn, thí sinh cần lưu ý ôn tập thật kỹ các thao tác lập luận, các phương thức biểu đạt, các phép tu từ, tác dụng của các biện pháp nghệ thuật. Làm tốt điều này thí sinh có thể ăn trọn điểm phần I.

Thí sinh cần trả lời các câu hỏi đặt ra một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh lan man dài dòng.

Thí sinh cần nắm được cách làm đoạn văn nghị luận 200 chữ, tham khảo các dạng đoạn văn thường gặp như nghị luận về một đạo lý, hiện tượng xã hội, thông điệp rút ra từ văn bản đọc hiểu… Ôn kĩ để biết cách làm cho các dạng này.

Thí sinh cần ôn tập kỹ nội dung, nghệ thuật, tác giả của các tác phẩm trong Sách giáo khoa Ngữ văn. Nắm được ý chính, chủ đề, những chi tiết nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm. Đối với tác phẩm văn xuôi phải thuộc dẫn chứng, nội dung bài; thơ thì phải thuộc bài, nét nghệ thuật đặc sắc từng bài thơ. Thường xuyên đọc văn và bài văn mẫu để tăng vốn từ vựng. Thí sinh cần thường xuyên làm văn để luyện kỹ năng viết.

Thí sinh có thể ôn tập bằng phương pháp nhóm các tác phẩm theo từng đề tài, chủ đề, giai đoạn văn học, theo tác giả, khuynh hướng (hiện thực, lãng mạn, sử thi…), theo trào lưu, thể loại…

Thí sinh có thể tham khảo hai cách học sau đây:

Cách 1: Học làm nhiều vòng – Mỗi ngày học 1 bài – ôn nhiều vòng để nhớ lâu.

Cách 2: Học cuốn chiếu – Bỏ 2 ngày ôn thật kĩ 1 bài – những kiến thức cơ bản + các dạng đề – Học xong chuyển bài khác.

11 đề thi thử THPT quốc gia 2020 môn Ngữ văn kèm hướng dẫn giải

Sau đây là tổng hợp 11 đề thi thử kỳ thi THPT quốc gia 2020 môn Ngữ văn kèm theo hướng dẫn làm bài.

Thí sinh có thể Download tại: 11 đề thi thử kỳ thi THPT quốc gia môn Ngữ văn

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.