Bí quyết nhớ từ vựng Tiếng Anh cực dễ cho các thí sinh ôn thi THPT quốc gia Môn Tiếng Anh là nỗi lo của không ít thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, thí sinh có thể tham khảo một số bí quyết để tăng vốn từ vựng sau đây.

Bí quyết nhớ từ vựng Tiếng Anh cực dễ cho các thí sinh ôn thi THPT quốc gia


  Ngày viết : 24/03/2020 14:06          Lượt xem : 302


Môn Tiếng Anh là nỗi lo của không ít thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, thí sinh có thể tham khảo một số bí quyết để tăng vốn từ vựng sau đây.

Bí quyết nhớ từ vựng Tiếng Anh cực dễ cho các thí sinh ôn thi THPT quốc gia

Bí quyết nhớ từ vựng Tiếng Anh cực dễ cho các thí sinh ôn thi THPT quốc gia

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn giữ ổn định các môn thi như năm 2019. Cụ thể kỳ thi THPT quốc gia gồm các bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Một trong những vấn đề nhiều thí sinh gặp phải khi học môn Tiếng Anh là vấn đề từ vựng. Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số bí quyết để tăng cường vốn từ vựng sau đây:

Đọc nhiều sách báo

Đọc nhiều sách báo tiếng Anh là một trong những cách học hiệu quả giúp bạn tăng vốn từ vựng, không những vậy điều này còn giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới. Bạn có thể đọc bất cứ chủ đề nào mình muốn, chẳng hạn như đọc sách văn học, đọc truyện tranh hoặc tạp chí, tin tức thế giới, sách dạy nấu ăn… Khi tiếp cận với những điều mình yêu thích, bạn sẽ cảm thấy dễ vào và khả năng ghi nhớ cũng cao hơn.

Học những từ có liên quan

Khi học từ vựng bạn có thể tìm hiểu thêm các từ liên quan, chúng thường xuất hiện cạnh nhau và cũng dễ nhớ hơn.

Chẳng hạn như khi bạn học từ “care”, bạn có thể học thêm các từ liên quan như: “careful”, “carefree”, “careless”, “take care”… Như vậy, khi học một từ, bạn đã có thể biết thêm 4 từ khác.

Hay như nếu bạn đang học về những từ miêu tả tính cách như “romantic” (lãng mạn), “sensitive” (nhạy cảm), “sociable” (hòa đồng)… thì đừng lẫn với các từ miêu tả ngoại hình hay miêu tả về miền quê, thành phố.

Đặt câu sử dụng từ vựng đã học

Theo kinh nghiệm học tiếng Anh của bạn Trang Minh, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc đặt câu bằng từ vựng đã học sẽ giúp bạn hiểu ngữ cách và biết cách sử dụng từ đó giúp bạn ghi nhớ lâu hơn để áp dụng vào trong bài thi cũng như sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Chẳng hạn, khi bạn học cụm từ “look for” (tìm kiếm), bạn có thể đặt khoảng 3 – 5 câu sử dụng cụm từ này trong những thì khác nhau như:

  • Can you help me look for my keys? (Bạn có thể giúp tôi tìm chìa khóa?)
  • Hey, what are you looking for? (Này, bạn đang tìm cái gì đấy?)
  • I am looking for his name on the list. (Tôi đang tìm tên của anh ta trong danh sách).

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh

Ghi chú vào sổ

Bạn hãy sử dụng một cuốn sổ nhỏ để ghi chú những cụm từ hay xuất hiện trên sách báo, phim ảnh, bài hát… mà bạn gặp. Bạn nên ghi lại ra sổ và về nhà tra cứu lại để hiểu rõ hơn. Như vậy, bạn đã học được thêm một từ mới.

Luyện nói với bạn bè

Bạn hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể, chẳng hạn như trong những cuộc thảo luận, trò chuyện cùng bạn bè. Mỗi tuần bạn nên chọn một chủ đề muốn trao đổi, sau đó liệt kê những từ muốn sử dụng trong cuộc thảo luận, cách này không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn mà còn giúp bạn tăng vốn từ của mình.

Đặt mục tiêu

Hãy xác định mục tiêu cho bản thân để lấy động lực học tập, chẳng hạn như bạn có thể đặt mục tiêu một ngày học 10 đến 20 từ vựng. Nếu bạn kiên trì có thể đạt được mục tiêu để không bị bỡ ngỡ khi làm bài thi.

Tra từ điển

Cô Phi Yến, giảng viên Tiếng Anh cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên rằng, khi học tiếng Anh, mỗi bạn nên có một quyển từ điển. Nếu gặp một từ chưa biết cách đọc, hãy tra từ điển để biết cách đọc chính xác nhất. Sau đó, đọc đi đọc lại thật nhiều lần.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất