Pin It
Áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong điều trị Y học Những năm gần đây công nghệ khoa học phát triển mạnh mẽ đã giúp cải thiện rất nhiều trong việc điều trị Y học, tương lai của ngành này đang thay đổi rõ rệt nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất.

Áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong điều trị Y học


  Ngày viết : 23/01/2018 09:50          Lượt xem : 742


Áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong điều trị Y học
5 (100%) 1 vote

Những năm gần đây công nghệ khoa học phát triển mạnh mẽ đã giúp cải thiện rất nhiều trong việc điều trị Y học, tương lai của ngành này đang thay đổi rõ rệt nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất.

Áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong điều trị Y học

Áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong điều trị Y học

Có rất nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng trong những năm gần đây như Thiết bị tạo nhịp không cần chuyển đạo, Thiết bị chẩn đoán cá nhân Tricoder, Công nghệ tương tác thực tế ảo (Augmented reality – AR),… vậy hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội tìm hiểu về những công nghệ tiên tiến này trong Y học.

Công nghệ in 3D

Việc áp dụng công nghệ in 3D đã giúp ích rất nhiều trong Y học hiện đại, sử dụng hình ảnh 3D trên máy tính các bác sĩ có thể ứng dụng cụ thể mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như trong phẫu thuật và phẫu thuật tạo hình, tạo các chi giả hay trồng răng. Công nghệ in 3D cũng có thể được sử dụng để tạo được những dạng phân liều đặc biệt hay những dạng bào chế có khả năng phóng thích thuốc phức tạp hơn. Công nghệ in 3D là quá trình tạo ra một đối tượng 3 chiều, trong đó vật liệu được kết nối hoặc được làm đông đặc dưới sự kiểm soát của máy tính.

Công nghệ tương tác thực tế ảo (Augmented reality – AR)

Theo như các giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội công nghệ AR có thể giúp đào tạo cho các bác sĩ và sinh viên y khoa về phẫu thuật hay các thủ thuật khác cũng như trong các giải pháp chẩn đoán hình ảnh. Với công nghệ AR, bệnh nhân có thể cảm nhận trực quan tình trạng bệnh tật của họ, về các chế độ trị liệu, sự tiến triển cũng như hồi phục bệnh tật. Đây là công nghệ mô phỏng trực tiếp hoặc gián tiếp thế giới thực thông qua máy điện toán, trong đó, những thành tố như âm thanh, hình ảnh, nhận cảm xúc giác… được máy tính tạo ra hoặc trích xuất từ thế giới thực và được làm tăng cường lên để con người có thể nhận cảm như đang tương tác với thực tại.

Khoa học công nghệ được ứng dụng trong điều trị Y học

Khoa học công nghệ được ứng dụng trong điều trị Y học

Hệ thống tưới máu ấm bảo vệ tạng ghép

Trước đây, tim cũng như các tạng ghép khác được bảo quản trong dung dịch lạnh và vận chuyển trong các thiết bị làm mát khiến cho chúng dễ bị hư hỏng hoặc không còn ổn định nữa trong một số trường hợp. Các nhà khoa học hiện đã công bố một công nghệ mới gọi là “tưới máu ấm” có thể giúp cho tim cũng như các tạng ghép khác có tuổi thọ lâu hơn trước khi đến được người nhận.

Thiết bị tạo nhịp không cần chuyển đạo

Thiết bị này không cần phải nối với các chuyển đạo và máy phát bên ngoài nên việc cấy ghép sẽ thuận lợi hơn, tránh được trình trạng nhiễm trùng. Nó cũng giúp bệnh nhân thoải mái hơn khi không phải mang nhiều dây nối hay miếng dán dưới da và tự do cử động phần thân trên của cơ thể.

Thiết bị chẩn đoán cá nhân Tricoder

Tricoder là một loại thiết bị cầm tay có khả năng quét, phân tích và lưu trữ thông tin về tình trạng y tế của người dùng. Với loại thiết bị này, người dùng có thể tự chẩn đoán các tình trạng bệnh lý cũng như đo lường các dấu hiệu sinh tồn cơ bản trong vòng vài giây. Hiện tại, loại thiết bị này chưa có mặt hàng loạt trên thị trường nhưng tương lai về loại thiết bị này là rất hứa hẹn.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đáp ứng chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đáp ứng chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế

Có thể thấy được rằng việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực Y học đang là một trong những vấn đề được đông đảo xã hội quan tâm. Sử dụng những công nghệ tiên tiến giúp cho việc điều trị bệnh trở nên dễ dàng hơn, điều này cũng đồng nghĩa để sử dụng những thiết bị xét nghiệm hiện đại thì nhân viên xét nghiệm y tế phải được chuẩn hóa trình độ Cao đẳng trở lên. Các thí sinh có bằng Trung cấp cần phải học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm mới có thể đáp ứng được điều kiện chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế mà Bộ Y tế đã ban hành.

Các thí sinh có thể lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, là một địa chỉ uy tín, chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế nói chung và là địa chỉ chất lượng chuyên đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh các lớp Xét nghiệm gồm Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y Học học ngoài giờ hành chính. Khi theo học tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản với những trang thiết bị vô cùng hiện đại của ngành Xét nghiệm Y học. Chương trình học tại trường luôn được cập nhật kiến thức chuyên ngành hiện đại nhất, với thời gian học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 1,5 năm sinh viên được học 70% thực hành và 30% Lý thuyết, với việc bố trí khung chương trình như thế sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như tự tin khi thực hành ngoài Lâm sàng.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất