Bảng xếp hạng 10 trường đại học Y khoa đứng đầu thế giới

Dựa trên tiêu chí đội ngũ giảng viên và tầm ảnh hưởng đối với xã hội, QS đưa ra bảng xếp hàng 10 trường đại học Y khoa đứng đầu thế giới về chất lượng đào tạo.

Bảng xếp hạng 10 trường đại học Y khoa đứng đầu thế giới

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày được chú trọng, theo học Y khoa trở thành một trong những xu hướng cũng nhu mục tiêu hướng đến của nhiều bạn trẻ hiện nay. Dựa trên những tiêu chí như: chất lượng đào tạo, danh tiếng giảng viên, tầm ảnh hưởng những nghiên cứu của trường đối với cộng đồng; ngoài ra cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng đào tạo của mỗi trường. Đặc biệt, tiêu chí mà bất kỳ sinh viên Đại học, Cao đẳng Y Dược cũng biết trong vấn đề đánh giá chất lượng của trường Y khoa hàng đầu chính là đánh giá danh tiếng của mỗi trường từ các nhà nghiên cứu và nhà tuyển dụng, chỉ số đo hiệu quả, số lượng trích dẫn nghiên cứu như  tác động của các nghiên cứu đã được công bố.

Với những thông tin thu thập được, Cao đẳng Y Dược Hà Nội giới thiệu đến bạn bảng xếp hạng 10 trường đại học Y khoa đứng đầu thế giới năm 2017.

Đại học Harvard

Đứng đầu danh sách là Đại học Harvard. Ngôi trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất thế giới với sứ mệnh giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Năm 2015 đánh dấu mốc thời gian quan trọng khi Đại học Harvard quyết định cải cách chương trình đào tạo, trong khi đây là chương trình cải cách đầu tiên cũng như lớn nhất tại Trường kể từ thập niên 80 thế kỷ trước. Với chất lượng, uy tín của mình, Đại học Harvard luôn là niệm mơ ước của các bạn trẻ với ước mơ theo đuổi đam mê với ngành Y tại ngôi trường danh tiếng này.

Đại học Oxford đứng vị trí thứ 2 trong danh sách ngôi trường danh tiếng

Đại học Oxford

Đứng sau Đại học Harvard không ai khác chính là Đại học Oxford của Anh. Đây cũng là một trong những ngôi trường danh tiếng trong nhiều thập kỷ nằm trong top những trường đào tạo ngành Y chất lượng trên thế giới. Nếu bạn là sinh viên Y Dược chắc hẳn không xa lạ với cái tên này. Chương trình đào tạo của Đại học Oxford được chia làm tiền lâm sàng (3 năm đầu) và lâm sàng (3 năm cuối). Trong năm 2017, trường được đánh giá rất cao về chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp và nằm ở vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng các trường đào tạo ngành Y khoa tốt nhất.

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge hiện có 6 trường trực thuộc là Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học sinh, Y học lâm sàng, Khoa học vật lý và Công nghệ. Trong đó đào tạo về Y học lâm sàng của Trường luôn được đánh giá cao và nằm trong Top đào tạo chất lượng nhất hiện nay. Hiện trường Đại học Cambridge đã được công nhận với 26 giải thưởng trong lĩnh vực Y khoa và là ngôi trường Y khoa hàng đầu tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu mang tính ứng dụng cao.

Đại học Johns Hopkins nằm vị trí thứ 5 danh sách trường đại học Y khoa đứng đầu thế giới

Đại học Johns Hopkins nằm vị trí thứ 5 danh sách trường đại học Y khoa đứng đầu thế giới

Đại học Johns Hopkins

Nói về chất lượng đào tạo Y khoa thì thật khó để có thể bỏ qua cái tên Johns Hopkins. Hiện trường đã giành được 19 giải thưởng Nobel Y học từ khi thành lập  (năm 1897) đến nay. Trường Đại học Johns Hopkins được biết đến với cơ sở vật chất hiện đại cùng hệ thống thư viên rộng lớn được rất nhiều sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngưỡng mộ.

Đại học Stanford

Nằm ở vị trí thứ 5 là ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại Anh cũng như toàn thế giới – Đại học Stanford. Trường từng nhận 4 giải thưởng Noben danh giá kể từ khi bắt đầu hoạt động từ năm 1981 sau sáu năm lên kế hoạch và xây dựng.

Với những vị trí tiếp theo lần lượt là: Học viện Karolinska, Đại học California los angeles, Đại học Yale, Đại học London, Đại học California  San Francisco.

Trên đây là TOP 10 trường đại học Y khoa đứng đầu thế giới, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và là nền móng đào tạo ra những bậc thầy về y học. Nếu có cơ hội, hãy thử sức với những trường Đại học danh tiếng này.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn