Bắt đầu điều chỉnh NV – thí sinh chỉ được điều chỉnh NV một lần Theo quy định bắt đầu từ ngày hôm nay 19.09 thí sinh được điều chỉnh NV xét tuyển Đại học đợt cuối cùng bằng 1 trong 2 phương thức phiếu điều chỉnh hoặc online và chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất. Điểm sàn nộp hồ sơ vào Đại học Y Hà Nội năm...

Bắt đầu điều chỉnh NV – thí sinh chỉ được điều chỉnh NV một lần


  Ngày viết : 19/09/2020 14:17          Lượt xem : 172


Theo quy định bắt đầu từ ngày hôm nay 19.09 thí sinh được điều chỉnh NV xét tuyển Đại học đợt cuối cùng bằng 1 trong 2 phương thức phiếu điều chỉnh hoặc online và chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất.

Ảnh minh họa: Thí sinh tham gia điều chỉnh NV xét tuyển ĐH năm nay

Bắt đầu điều chỉnh NV – thí sinh chỉ được điều chỉnh NV một lần

Theo đó thời gian thực hiện điều chỉnh từ nay đến 17h ngày 25-9-2020 (nếu thực hiện theo phương thức trực tuyến) hoặc từ nay đến 17h ngày 27-9-2020 (nếu điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu). Thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần duy nhất, theo ông Nguyễn Hữu Định Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết:

Trong trường hợp thí sinh điều chỉnh với số nguyện vọng lớn hơn nguyện vọng ban đầu mà thí sinh đăng ký thì bắt buộc thí sinh phải điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh NV tại nơi mà thí sinh nộp hồ sơ và phiếu đăng ký xét tuyển Đại học. Thí sinh mang theo lệ phí điều chỉnh NV thêm theo như quy định.  Trường hợp thí sinh điều chỉnh hoặc thay đổi mà số nguyện vọng bằng với số nguyện vọng hoặc ít hơn số nguyện vọng ban đầu thì thí sinh có thể sử dụng bằng phiếu hoặc online đều được.

Cũng trong ngày Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyên bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quyên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại.

Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào Hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại.

Hướng dẫn đầy đủ điều chỉnh NV xét tuyển Đại học

Hãy dũng cảm điều chỉnh đặt NV yêu thích của mình lên NV cao nhất

Theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho rằng thí sinh nên đặt nguyện vọng 1 vào ngành mình yêu thích, sau đó lưa chọn thêm những nguyện vọng an toàn hơn để đảm bảo cơ hội đỗ đại học. Bởi hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không giới hạn nguyện vọng đăng ký nên các em nên dũng cảm đặt nguyện vọng mình yêu thích lên hàng đầu.

Cũng theo cô Lâm điểm chuẩn năm nay dự kiến tăng, nhưng thí sinh xét tuyển bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 không nên lo lắng. Lý do là những bạn đã xét tuyển theo phương thức riêng của từng trường, như xét tuyển bằng điểm học bạ kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, thì thông thường có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của những bạn đó cũng ở mức cao. Khi những bạn này đã trúng tuyển theo phương thức khác rồi thì sẽ giảm áp lực cho thí sinh xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngoài ra khi điều chỉnh các em chú ý đến sự dịch chuyển của phổ điểm năm 2020 và sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên, có năng lực và yêu thích ngành nào nên xếp ngành đó vào nguyện vọng đầu tiên. Đồng thời, các em nên chú ý đến mức tuyển sinh cụ thể của từng ngành; dự báo điểm chuẩn của từng ngành, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng chính xác nhất.

>Tham gia thêm group Làng Sinh Viên để được tư vấn về chọn nghề, chọn ngành được chính xác từ các anh chị đi trước nhé>>>>

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất