Điểm sàn ngành Y cao nhất là 22 điểm

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sức khỏe vào ngày 17/9.

Điểm sàn ngành Y cao nhất là 22 điểm

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn ngành Y năm 2020

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu (điểm sàn) áp dụng cho phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Trong đó, điểm sàn từng ngành (đã bao gồm điểm ưu tiên, không nhân hệ số) của tất cả tổ hợp 3 môn cụ thể như sau:

Điểm sàn ngành Y năm 2020

Theo đó, ngành Y khoa và Răng – Hàm – Mặt vẫn có điểm sàn cao nhất với 22 điểm. Theo sau là Y học cổ truyền và Dược với mức nhận hồ sơ xét tuyển từ 21. Các ngành còn lại lấy 19. Như vậy, mức sàn này tăng 1 điểm so với năm 2019.

Theo TS Phạm Văn Tác, Cục trưởng Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), việc tăng mức sàn thêm 1 điểm so với năm ngoái là phù hợp vì kết quả thi cao hơn. Với mức 19-22 điểm, những trường top dưới cũng không khó khăn trong tuyển sinh vì nguồn tuyển lớn.

Tuy nhiên, các trường top dưới sẽ phải cố gắng hơn nhiều vì sẽ có hệ thống thi và cấp chứng chỉ hành nghề theo năng lực, ông Tác cho biết thêm. Do đó, quá trình đào tạo là yếu tố quan trọng và quyết định, bởi nếu học xong không được cấp chứng chỉ thì người học không được hành nghề.

Theo nguồn tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật trên báo Vnexpress, đây là năm thứ hai Bộ GD&ĐT quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng cho nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Với quy định này, chất lượng đầu vào các trường có đào tạo Y Dược, đặc biệt là trường tư thục tăng lên đáng kể.

Địa chỉ miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2020

Điểm sàn hệ Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2020, thay vì xét điểm sàn như hệ Đại học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur duy trì hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Cụ thể, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT/BTVH; có sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đặc biệt, những thí sinh trên nếu hoàn thiện thủ tục nhập học trước ngành 25/10/2020 sẽ được miễn 100% học phí kỳ I năm 2020. 5 mã ngành miễn học phí hệ đào tạo chính quy thí sinh có thể lựa chọn đăng ký gồm:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

– Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại đây.

– Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ VPTS:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296