Tổng hợp 20 dẫn chứng tiêu biểu phần nghị luận xã hội 200 chữ thi THPT quốc gia

Trong đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn có phần yêu cầu viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ. Sau đây là tổng hợp 20 dẫn chứng tiêu biểu cho phần này giúp thí sinh dễ dàng nhận điểm tuyệt đối.

Tổng hợp 50 dẫn chứng tiêu biểu phần nghị luận xã hội 200 chữ thi THPT quốc gia

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về đề thi môn Ngữ văn trong các kỳ thi THPT quốc gia, câu hỏi về nghị luận xã hội 200 chữ chiếm 2 điểm trong đề thi. Phần này không khó, nếu thí sinh biết cách làm có thể dễ dàng nhận được điểm tối đa cho phần này.

Các dạng câu hỏi 200 chữ thường gặp.

Phần câu hỏi nghị luận xã hội 200 chữ thường có các dạng:

Bàn về tư tưởng, đạo lý.

Bàn về hiện tượng trong đời sống xã hội.

Bàn về một vấn đề đặt ra trong tác phẩm văn học.

Cách làm đối với mỗi dạng là khác nhau nhưng đều có các bước: giải thích, bàn luận, rút ra bài học nhận thức và hành động. Thí sinh lưu ý khi viết đoạn này không viết xuống dòng, cần bám sát đề bài, tránh lan man vượt số chữ quá nhiều, chỉ dành không quá 30 phút cho phần này, dẫn chứng phải có thực và thuyết phục.

Tổng hợp 20 dẫn chứng tiêu biểu phần nghị luận xã hội 200 chữ

Sau đây ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ tổng hợp 20 dẫn chứng tiêu biểu phần nghị luận xã hội 200 chữ trong đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn, các em học sinh có thể tham khảo:

Tổng hợp 20 dẫn chứng tiêu biểu phần nghị luận xã hội 200 chữTổng hợp 20 dẫn chứng tiêu biểu phần nghị luận xã hội 200 chữ - 2

Tổng hợp 20 dẫn chứng tiêu biểu phần nghị luận xã hội 200 chữ - 3

Tổng hợp 20 dẫn chứng tiêu biểu phần nghị luận xã hội 200 chữ

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.