Cánh cửa việc làm của Dược sĩ Cao đẳng rộng mở hơn tốt nghiệp Đại học? Các thống kê cho thấy cơ hội việc làm của dược sĩ Cao đẳng rộng mở hơn rất nhiều so với dược sĩ Đại học, đây chính là sự mâu thuẫn thú vị của ngành Dược.

Cánh cửa việc làm của Dược sĩ Cao đẳng rộng mở hơn tốt nghiệp Đại học?


  Ngày viết : 15/12/2017 08:58          Lượt xem : 2821


Các thống kê cho thấy cơ hội việc làm của dược sĩ Cao đẳng rộng mở hơn rất nhiều so với dược sĩ Đại học, đây chính là sự mâu thuẫn thú vị của ngành Dược.

Cánh cửa việc làm của Dược sĩ Cao đẳng rộng mở hơn tốt nghiệp Đại học

Cánh cửa việc làm của Dược sĩ Cao đẳng rộng mở hơn tốt nghiệp Đại học

Cơ hội việc làm “trải thảm” cho Dược sĩ Cao đẳng

Dược học là ngành gắn với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc chính của dược sĩ gắn liền với những viên thuốc, bao gồm: Bào chế, sản xuất, kiểm định và phân phát thuốc.

Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Dược Hà Nội, học viên được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn để trở thành Dược sĩ quầy thuốc. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, bất kỳ nơi đâu cũng cần có quầy thuốc để phục vụ nhu cầu dự phòng, điều trị bệnh của người dân. Do vậy, dược sĩ cao đẳng không khó để có công việc ổn định đúng chuyên ngành của mình.

Trường hợp bạn có nền tảng học lực vững vàng, đủ đam mê và đầu tư cho chi phí học tập, thì Đại học Dược là cánh cửa thuận lợi nhất để Dược sĩ có được những công việc chuyên môn cao sau khi ra trường. Tuy nhiên với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình, thì xét tuyển Cao đẳng Dược là bước đệm tốt nhất để bạn chuẩn bị cho tươi lai ổn định với thời gian học ngắn, chi phí học tập tiết kiệm và rút ngắn quá trình từ lý thuyết đến thực hành.

Nếu như Dược sĩ Đại học cần có 06 năm để hoàn thành chương trình học, thì thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chỉ thu gọn trong vòng 03 năm, như vậy, sau khi dược sĩ Đại học tốt nghiệp thì người học Cao đẳng Dược đã có 03 năm kinh nghiệm, đủ để khẳng định chỗ đứng trong nghề và có mức thu nhập mong ước.

Cơ hội việc làm “trải thảm” cho Dược sĩ Cao đẳng

Cơ hội việc làm “trải thảm” cho Dược sĩ Cao đẳng

Những kỹ năng cần có của một Dược sĩ chuyên nghiệp

Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có kỹ năng riêng để thành công. Ngành Dược cũng vậy, để trở thành dược sĩ giỏi, bạn cần có những kỹ năng sau:

  • Nắm vững các kiến thức cơ bản về chuyên ngành dược, dược lý
  • Tinh thần học hỏi, cần mẫn, cầu thị, không ngừng trau dồi năng lực chuyên môn và kỹ năng bán hàng.
  • Kiên trì, không khuất phục trước khó khăn, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc.
  • Đam mê công việc, có tinh thần trách nhiệm sẵn sàng vì cộng đồng
  • Nắm bắt tâm lý người bệnh, có kỹ năng giao tiếp, nói chuyện cởi mở, thân thiện.

Đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược tại đâu uy tín?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo ngành dược uy tín trong cả nước. Vinh dự mang tên bác sĩ Louis Pasteur – người đánh dấu bước ngoặt của Y học hiện đại, nhà trường đào tạo với phương châm “Giỏi chuyên môn, giàu y đức”. Không chỉ mang sứ mệnh đào tạo nhân lực y dược chất lượng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là nơi truyền cảm hứng, tình yêu với ngành nghề sức khỏe cho đông đảo sinh viên nhờ đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm của nhà trường.

Nhà trường đào tạo chuyên ngành Dược học với nhiều chương trình dành cho các đối tượng khác nhau như: Cao đẳng Dược chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược… Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông Đại học để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Thí sinh yêu thích ngành Dược, mong muốn trở thành Dược sĩ tương lai có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bản photo bằng tốt nghiệp THPT.
  • Bản Photo học bạ THPT (có công chứng).
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • Một phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện