Câu chuyện cảm động về ngành Y khiến bạn phải suy ngẫm 5 / 5 ( 4 votes ) Bệnh viện là nơi con người đấu tranh giành giật sự sống, nơi có cả nước mắt khổ đau và niềm vui hạnh phúc cùng những câu chuyện cảm động về ngành Y khiến bạn phải suy ngẫm. Tình yêu nữ Điều dưỡng viên tựa như những vì...

Câu chuyện cảm động về ngành Y khiến bạn phải suy ngẫm


  Ngày viết : 20/09/2017 14:14          Lượt xem : 7040


Bệnh viện là nơi con người đấu tranh giành giật sự sống, nơi có cả nước mắt khổ đau và niềm vui hạnh phúc cùng những câu chuyện cảm động về ngành Y khiến bạn phải suy ngẫm.

Hình ảnh bất ngờ của thai nhi nắm tay bác sĩ khi vẫn nằm trong bụng mẹ

Hình ảnh bất ngờ của thai nhi nắm tay bác sĩ khi vẫn nằm trong bụng mẹ

Quy luật sinh lão bệnh tử khó ai có thể thay đổi được quy luật của tạo hóa nhưng chính những lúc lâm nguy bệnh tử con người mới thể hiện tình yêu, lòng bao dung, nỗi khát khao được sống,… và tại bệnh viện bạn sẽ thấy được tất cả những cung cậc cảm xúc như một xã hội thu nhỏ mà ở đó có những câu chuyện cảm động về ngành Y khiến bạn phải suy ngẫm.

Thai nhi nắm tay bác sĩ khi vẫn nằm trong bụng mẹ

Hình ảnh xúc động được chia sẻ nhiều nhất trên các trạng mạng về những câu chuyện ngành Y không thể không kể đến về hình ảnh thai nhi nắm tay bác sĩ khi vẫn nằm trong bụng mẹ. Trên các trang diễn đàn, fanpage cộng động mạng,…thông tin về hình ảnh này được cập nhật và chia sẻ tốc độ chóng mặt. Được biết trong quá trình diễn ra ca mổ, bé Nevaeh Atkins dù chưa cất tiếng khóc chào đời nhưng vẫn nắm lấy bàn tay của bác sĩ.

Thông tin trên trang Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu, trong ngày chị chị Alicia – mẹ bé Nevaeh Atkins được đưa vào phòng mổ đẻ, để ghi lại khoảnh khắc chào đời đáng nhớ của bé, anh Randy Atkins – bố bé Nevaeh Atkins đã quyết định dùng camera nhưng anh không ngờ rằng bức ảnh mà anh chụp lại khiến cả thế giới xúc động. Trong khi ca mỗ vẫn đang diễn ra thì bé Nevaeh Atkins bỗng nhiên thò tay ra khỏi bụng mẹ và nắm lấy ngón tay trỏ của bác sĩ. Ngay lúc đó, bác sĩ đã gọi tên anh Randy Atkins và lập tức dùng máy ảnh chụp lại khoảnh khắc ấy. Anh Randy Atkins chia sẻ đây là “Bức ảnh thực sự kỳ diệu”.

Cúi đầu trước bệnh nhân nhí khi đã trao sự sống cho bệnh nhân khác

Cúi đầu trước bệnh nhân nhí khi đã trao sự sống cho bệnh nhân khác

Hành động đẹp: Bác sĩ cúi đầu trước bệnh nhân nhí

Được sống là một điều kỳ diệu và cái chết đôi khi không hẳn là sự kết thúc mà mở ra hi vọng, khởi đầu cho những nguồn sống khác. Đây là bức ảnh xúc động về một cô bé có tên là Xiwang hay còn gọi là Hy Vọng, em đã qu đời vì chứng thiếu máu cơ tim cục bộ. Để đem lại sự sống cho 2 bé khác ở miền Bắc Trung Quốc, cha mẹ của em đã quyết định để các bác sĩ lấy tạng của em.

Để tiễn đưa về cõi vĩnh hàng cũng như thể hiện lòng khâm phục, xót thương của mình, các bác sĩ, nhân viên bệnh viện và người nhà đã thực hiện hành động thiêng liêng đầy xúc động: cúi đầu nghiêng mình tiễn biệt Hy Vọng lần cuối trước khi bé được chuyển tới phòng mổ để lấy tạng.

Bức ảnh ngay khi được đăng tải trên các trên mạng đã nhận được nhiều tình cảm của dư luận. Trong đó không ít bạn mong muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ, Điều dưỡng,…thậm chí nhiều bạn lập tức đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội với mong muốn làm điều gì đó cho xã hội.

Sinh viên Y khoa cúi đầu trước thi hài hiến xác như một lời cám ơn

Sinh viên Y khoa cúi đầu trước thi hài hiến xác như một lời cám ơn

Cúi đầu trước thi hài hiến xác của sinh viên y khoa

Mang vẻ trầm lắng khác với những ngày thường, tại Khu đại giảng đường Đại học Y Dược TPHCM với hàng trăm sinh viên với áo blouse trắng đứng dọc các lối đi có trải hoa cúc vàng, cúc trắng cùng hàng ngàn cánh hạc trên đầu. Không khí trang nghiêm với lễ Macchabée – lễ tri ân những người đã hiến thân thể cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu y khoa được bao phủ khắp bên trong hội trường. Từng sinh viên cúi đầu trước mỗi thi hài được coi là bài học lớn nhất về sự hy sinh diễn ra trong buổi lễ tri ân những người hiến xác cho y học.

Chia sẻ về câu chuyện này, nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội không khỏi xúc động: “Đây là bài học đầu tiên và cũng là bài học lớn nhất cho những sinh viên mới bước vào ngành y – bài học về sự hy sinh. Họ là những con người tuyệt vời khi sẵn sàng hiến dâng thân thể của mình cho y học”.

Đúng vậy, họ là những con người tuyệt vời và hình ảnh về những con người khoác trên mình chiếc áo blouse cũng thật đáng quý. Ở đó bạn sẽ thấy, thế giới ngành Y thật rộng lớn và mỗi người bệnh, bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ,…là những mảnh ghép tạo nên những bài học, câu chuyên đáng để trân trọng và suy ngẫm!

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện